Chiều 3-6, một lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông D.V.B. (60 tuổi, trú xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo Nghị định 117. Ngoài ra, cơ quan này cũng đang xem xét xử phạt 750.000 đồng đối với bà .M (vợ ông B.) về hành vi đánh nhau, quy định tại Nghị định 167.

Trưởng thôn bị cặp vợ chồng hành hung khi đi tuyên truyền chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trưởng thôn đi tuyên truyền dịch bệnh bị chống đối - Ảnh: Cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, ngày 25-5, tổ phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng thôn Tân Tiến (xã Tân Lập) đến nhà ông B. để tuyên truyền, vận động và cho gia đình cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nhà. Tại đây, ông B. không chấp hành còn to tiếng với những thành viên của tổ công tác, tiếp đó bà M. đã lao vào đánh trưởng thôn, là người trong tổ công tác.

Sau đó, trong quá trình là việc với vợ chồng ông B., Công an huyện Lục Ngạn đã tuyên truyền và vợ chồng ông B. nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương. Từ đó, vợ chồng ông B. đã gửi lời xin lỗi tổ công tác và hứa không tái phạm.

Nguyễn Hưởng