Ngày 11-10, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 2001, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về hành vi "Mua bán người".

Truy nã hot girl 18 tuổi trong đường dây đưa các cô gái xinh đẹp sang Myanmar làm gái mại dâm - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2017, một đối tượng nữ tên T. (trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) sang Myanmar làm gái mại dâm. Sau đó, T. được chủ chứa là người Trung Quốc tín nhiệm, cho về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ đẹp đưa sang Myanmar làm gái mại dâm. T. sẽ được trả 5.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 16 triệu đồng) cho mỗi trường hợp trót lọt.

Đến tháng 11-2018, sau khi về Việt Nam, T. tìm gặp Nguyễn Thị Ngọc Ánh, rồi rủ đi nước ngoài làm gái mại dâm để kiếm tiền. Sau đó, Ánh đã lừa gạt, rủ rê một cô gái trẻ ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội), sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc với mức lương 15 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là làm gái mại dâm.

Đến ngày 5-11-2018, T. đã đưa Ánh và cô gái trẻ đi theo đường xe khách từ Thái Nguyên đến Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar.

Phi vụ trót lọt, T. được đối tượng người Trung Quốc trả 1.300 nhân dân tệ.

Đến đầu tháng 1-2019, T. và Ngọc Ánh tiếp tục quay về Việt Nam để tìm "hàng" mới thì bị cơ quan công an phát hiện, đưa về trụ sở để điều tra. Tuy nhiên, Trần Thị Ngọc Ánh đã bỏ trốn.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án "Mua bán người", khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

B.H.Thanh