Hai đối tượng Hậu, Thế tại cơ quan điều tra - Ảnh: CAND

Hai đối tượng Hậu, Thế tại cơ quan điều tra - Ảnh: CAND

Ngày 9-11, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát lệnh truy nã đối với đối tượng được cho là đứng sau vụ tấn công nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) tỉnh Thái Nguyên, khi anh này đang chở vợ trên đường đi làm cách đây hơn 2 tháng.

Xác nhận thông tin này, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết sau khi khởi tố vụ án, bắt 2 bị can trực tiếp ra tay thì các bị can này khai hành động theo sự xúi giục của đối tượng Phạm Anh Huy (SN 1991, ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).

Trên cơ sở này, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Nguyên đã cho triệu tập Phạm Anh Huy lên làm việc song đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát lệnh truy nã toàn quốc với đối tượng Phạm Anh Huy.

Trước đó, Công an TP Thái Nguyên đã khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 4-9 tại khu vực Cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.


Nhà báo Ngọc Quang bị truy sát khi đang đi cùng vợ

Nhà báo Ngọc Quang bị truy sát khi đang đi cùng vợ

Như Báo Người Lao động đã đưa, khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 4-9 tại khu vực Cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Phó Trưởng phòng Thời sự Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên, cùng vợ đang đi xe ô tô mang BKS 97H-27xx hướng Đồng Hỷ - TP Thái Nguyên.

Khi đến khu vực cầu Gia Bảy, bất ngờ có 2 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chặn xe. Sau đó, 2 đối tượng này đã cầm búa đinh và dao đập cửa kính ô tô bên ghế lái và dùng dao chém tới tấp vào người nhà báo Nguyễn Ngọc Quang.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang đã nhanh chóng mở cửa xe cùng vợ tháo chạy vào nhà người dân gần đó để tránh sự truy đuổi của 2 đối tượng côn đồ. Hai đối tượng đuổi theo một đoạn đường ngắn rồi quay lại, lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Chiếc ô tô bị đập vỡ kính
Chiếc ô tô bị đập vỡ kính

Vào cuộc điều tra, Công an TP Thái Nguyên và Công an huyện Phú Bình bắt giữ 2 đối tượng gồm: Dương Nghĩa Hậu (22 tuổi), trú ở xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và Chu Văn Thế (24 tuổi), trú xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang.

Theo vị lãnh đạo Công an TP Thái Nguyên, hai đối tượng khai bị Phạm Anh Huy xúi giục, còn có phải Huy là chủ mưu hay không, động cơ gì để xúi giục hãm hại nhà báo Ngọc Quang thì phải đợi khi bắt được đối tượng truy nã.

Cùng ngày, trao đổi với nhà báo Ngọc Quang, anh cho biết cũng đã được cơ quan công an thông báo về lệnh truy nã này. Đối tượng truy nã có liên quan tới phóng sự điều tra một số tiêu cực mà anh phanh phui trước đây. Anh đã cung cấp các tài liệu cũng như lời khai cần thiết cho phía cơ quan điều tra để tích cực làm rõ.

Hiện vụ việc này vẫn được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục vào cuộc điều tra.

N.Quyết