(NLĐO) – Ngày 24-8, Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Văn Quý (SN 1975, đăng ký HKTT tại thôn Trưng, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Chân dung đối tượng Nguyễn Văn Quý Ảnh: Tr. Thường chụp lại

Chân dung đối tượng Nguyễn Văn Quý

Công an TP Tam Kỳ cho biết bất cứ người nào cũng có quyền bắt giữ và giải ngay người đang bị truy nã đến công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Bắt được đối tượng xin vui lòng báo cho Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Tam Kỳ qua địa chỉ số 178 Hùng Vương (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc qua số ĐT: 05103 845001.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ ngày 7-6, trên tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng (TP Tam Kỳ) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa ôtô Camry mang biển kiểm soát 80B-3555 với xe khách Hoàng Long và một xe máy.

Số hiện vật do 2 đối tượng đi xe biển số xanh giả được xác định là ngà voi Châu Phi Ảnh: Vũ Thành Tài

Số hiện vật do 2 đối tượng đi xe biển số xanh giả được xác định là ngà voi châu Phi Ảnh: Vũ Thành Tài

Sau tai nạn, 2 người trên xe Camry ôm một túi đồ đựng 16 mẫu vật bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó được người dân phát hiện báo công an thu giữ, riêng 2 đối tượng đã tẩu thoát.

Qua kiểm tra, cơ quan công an đã xác định xe Camry mang biển số giả. Kết quả giám định AND xác định 16 mẫu vật thu giữ được là ngà voi châu Phi, tên khoa học là Loxodonta africana.

Công an TP Tam Kỳ xác định 1 trong 2 đối tượng trên xe chính là Nguyễn Văn Quý, hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tr. Thường