Truy tặng giấy khen cho nạn nhân vụ cướp trên đường Cộng Hòa

Tin mới

28/09/2012 16:57

(NLĐO) - Đại tá Nguyễn Chiến Lũy, Phó Giám đốc Công an TPHCM: Mất đi một đứa con là mất mát không có gì bù đắp của gia đình và là sự đau buồn của toàn xã hội trước tình hình cướp giật như hiện nay. Tuy nhiên, anh Hoàng Ngọc Tri là một tấm gương sáng cho người trẻ noi theo trong công tác phòng chống tội phạm cướp giật.

Chiều 28-9, Ban Giám đốc Công an TPHCM cùng lãnh đạo Công an quận Tân Bình, huyện Bình Chánh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Hoàng Ngọc Tri (nạn nhân vụ cướp kinh hoàng trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình).

Đại tá Nguyễn Chiến Lũy trao giấy khen cho gia đình. Ảnh: Phạm Dũng

Đại tá Nguyễn Chiến Lũy đã động viên gia đình đồng thời trao quyết định truy tặng giấy khen và số tiền 10 triệu đồng vì anh Tri đã có thành tích trong phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm.
 
Ngoài việc chia sẻ sự mất mát lớn lao của gia đình, đại tá Lũy còn biểu dương những tấm gương sáng như anh Hoàng Ngọc Tri khi dám đương đầu với nguy hiểm, chống lại tội ác của tội phạm cướp giật trên phố.

 
Gia đình anh Tri xúc động khi lãnh đạo các ngành thăm hỏi

Xúc động trước sự động viên của lãnh đạo các ngành, đoàn thể, ông Huỳnh Giới (cha anh Tri) ứa nước mắt: “Nghèo bao nhiêu cũng cam lòng, chỉ mong con ăn học thành tài để không khổ như cha mẹ. Nó hứa sẽ ráng dành dụm nuôi em ăn học, vậy mà…! Bữa giờ nó đi nhà hiu quạnh quá, thiếu trước trống sau...”.

Được biết cha mẹ Tri rời quê Bình Định vào TPHCM lập nghiệp đã hơn 10 năm, Tri sống ở quê với ông bà ngoại. Tốt nghiệp lớp 12 Tri thi đậu vào Trường Đại học Văn Hóa. Ở trường, Tri là một sinh viên năng động, được nhà trường tặng nhiều bằng khen trong phong trào đoàn hội, mùa hè xanh, xuân tình nguyện.
 
 
Anh Thuận đã tông xe máy vào kẻ cướp để quần chúng bắt giữ

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo Công an TPHCM cũng đã đến thăm hỏi và động viên anh Cát Văn Thuận (SN 1981, ngụ Bình Tân) vì đã dũng cảm tông xe máy vào xe kẻ cướp, tham gia bắt kẻ cướp trên đường Cộng Hòa, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
 
Ban Giám đốc Công an TPHCM đã hỗ trợ anh Thuận 2 triệu đồng sửa xe và kiến nghị tặng giấy khen cho anh Thuận.
 
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI