Chiều 14-11, Công an quận Ô Môn (TP Cần Thơ) ra thông báo truy tìm Nguyễn Thanh Hải (51 tuổi, ngụ Khu vực 5, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn) vì đối tượng này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 3-8, chị N.T.L. (31 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) gửi đơn đến Công an quận Ô Môn, tố cáo ông Hải dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt của chị số tiền 35 triệu đồng để làm thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động. Ngoài ra, chị L. còn cung cấp thêm thông tin về việc ông Hải cũng lừa 22 người khác xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động nhưng đến nay đối tượng này bặt vô âm tín.

Tổng số tiền ông Hải chiếm đoạt của các bị hại là 805 triệu đồng. Hiện chị L. đã giao nộp cho cơ quan điều tra 23 giấy biên nhận do ông Hải ký nhận của chị và các bị hại.

Ông Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: Công an cung cấp
Ông Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: Công an cung cấp

Công an Quận Ô Môn đề nghị Phòng nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ, Công an các đơn vị địa phương truy tìm, nếu phát hiện ông Hải thì kịp thời bắt giữ và thông báo đến Công an Quận Ô Môn (Quốc lộ 91, khu vực 5, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn. Điện thoại 07103.861911- 0915.85.999); đồng thời, đề nghị các bị hại liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an Quận Ô Môn để cung cấp thêm thông tin. Công an quận Ô Môn yêu cầu ông Hải đến trình diện để làm rõ vụ việc. Nếu ông Hải không đến, cơ quan điều tra sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

C.Linh