Tối 1-12, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã bắt khẩn cấp Lê Nguyễn Đăng Khoa (tên thường gọi Bi, SN 1995, ngụ ấp Tây B, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích. 

Ngoài ra, công an đã cho gia đình bảo lãnh Đoàn Lâm Chí Kha (sinh năm 2002, ngụ ấp Thới, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) cũng với hành vi trên.

Truy tìm người lấy xe mình, 3 đối tượng bắt người tra tấn đến gãy chân, tay - Ảnh 1.

Lê Nguyễn Đăng Khoa

Theo thông tin điều tra ban đầu, 20 giờ ngày 28-11, Kha, Khoa và Chầu Thái Đô (tên thường gọi Tèo Gấu, sinh năm 1980, ngụ ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành) đang ở nhà trọ của Khoa thì thấy anh Huỳnh Trường Vân (SN 1988) đi ngang.

Đô cho rằng trước đây bạn của anh Vân là Tuấn Nhóc (chưa rõ nhân thân) lấy xe của Đô nên anh Vân sẽ biết hiện tại Tuấn Nhóc ở đâu. Vì vậy, Đô bắt anh Vân vào nhà trọ của Khoa để tra hỏi nhằm tìm nơi ở của Tuấn Nhóc. 

Tại đây, Đô đánh nhiều cái vào người anh Vân, Khoa dùng tay đánh nhiều cái trúng người của anh Vân; Kha dùng dao hăm dọa nhưng anh Vân vẫn không nói nơi ở của Tuấn Nhóc. Cả ba người liền bắt anh Vân đưa đến nhà khác để tiếp tục tra tấn.

Tại đây, bọn chúng đã đánh gãy tay chân của anh Vân.

Sau khi thấy anh Vân bị gãy tay chân, Khoa đưa Kha 2 triệu đồng để chở Vân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Kim cấp cứu và khai nguyên nhân do té xe. 

Sau đó, anh Vân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị do bị gãy 2 tay và chân phải.

M. Sơn