Trần Văn Đỡ đang nhận tiền từ VKSND tỉnh Sóc Trăng - ảnh PHẠM CÔNG

Ông Trần Văn Đỡ đang nhận tiền bồi thường từ VKSND tỉnh Sóc Trăng - ảnh: PHẠM CÔNG

Ngày 11-5, nguồn tin cho biết Cơ quan điều tra thuộc VKSND Tối cao đã ra cáo trạng vụ án “dùng nhục hình” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại tỉnh Sóc Trăng, đồng thời đề nghị truy tố 3 bị can gồm Nguyễn Hoàng Quân, Triệu Tuấn Hưng, nguyên là cán bộ Công an tỉnh Sóc Trăng và Phạm Văn Núi, nguyên kiểm sát viên VKSND tỉnh Sóc Trăng.

Trong quá trình điều tra vụ án ông Lý Văn Dũng, làm nghề xe ôm, bị sát hại vào đêm 14-7-2013 tại ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, cơ quan công an Sóc Trăng đã bắt giữ khởi tố các ông: Thạch Sô Phách, Trần Hol, Trần Văn Đỡ, Trần Cua, Khâu Sóc, Thạch Mươl (cùng ngụ huyện Trần Đề) về hành vi giết người.

Quá trình điều tra, các bị can này không thừa nhận hành vi giết người nhưng đã bị 2 công an Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng còng, đánh đập, ép phải khai nhận giết ông Dũng.

Ngoài ra, còn có Nguyễn Thị Bé Diễm (quê Hậu Giang, nhân viên phục vụ quán nhậu tại TT.Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề) cũng bị khởi tố về tội “không tố giác tội phạm”.

Bất ngờ đến ngày 21-11-2013, Lê Thị Mỹ Duyên (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Phạm Thị Kim Xuyến (trú huyện Trần Đề) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận việc giết ông Dũng để cướp tài sản.

Sau khi xác minh, công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố 2 người này, đồng thời ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với 7 người đã bị bắt giam, khởi tố.

Liên quan đến sự việc này, VKSND tỉnh Sóc Trăng đã bồi thường cho 7 người bị oan sai với số tiền gần 500 triệu đồng vào giữa tháng 1-2015.

N.Quyết