VKSND tỉnh Sóc Trăng “xin” lại quyết định bồi thường oan sai

Tin mới

31/03/2015 15:30

(NLĐO)- Trưa ngày 31-3, tại trụ sở UBND phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), ông Phan Văn Tùng, Trưởng Phòng 2 của VKSND tỉnh Sóc Trăng đã mời ông Phạm Văn Lé (SN 1963) và ông Phạm Văn Lến (SN 1975, em ruột ông Lé) lên làm việc để “xin” lại quyết định giải quyết bồi thường thiệt hại do oan sai với lý do… ghi nhầm năm ra quyết định.

Theo đó, quyết định của ông Lé và ông Lến đều do ông Võ Văn Dinh, Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng ký vào ngày 12- 3- 2015 nhưng lại đánh máy “nhầm” thành 12- 3- 2014.

Quyết định bồi thường oan sai của VKSND Sóc Trăng trao cho ông Lé và ông Lến đều ghi ngày 12-3-2014.

Quyết định bồi thường oan sai của VKSND Sóc Trăng trao cho ông Lé và ông Lến đều ghi ngày 12-3-2014.

Trong khi đó, quyết định trao cho bà Thạch Thị Xem (vợ ông Lé) cũng do ông Dinh ký nhưng ghi đúng 12- 3- 2015.

Chỉ có quyết định củabà Xem là ghi đúng nên không bị thu hồi

Chỉ có quyết định củabà Xem là ghi đúng nên không bị thu hồi

Sau khi “xin” lại quyết định cũ, ông Tùng đã trao cho ông Lé và ông Lến quyết định mới ghi đúng ngày ra quyết định là 12- 3- 2015. Điều này có nghĩa là, sau 19 ngày ban hành quyết định, VKSND tỉnh Sóc Trăng mới phát hiện mình đã…ghi sai năm!.

Cũng tại buổi làm việc này, ông Lé đã nộp cho ông Tùng giấy đề nghị tạm ứng 100 triệu đồng tiền bồi thường oan sai để giải quyết những khoản mà gia đình đã vay mượn trong quá trình ông Lé bị bắt giam.

Trước đó, vào ngày 24- 3, người thân của ông Lến cũng gửi đề nghị lên VKSND tỉnh Sóc Trăng tạm ứng 100 triệu đồng. “Ông Tùng cho biết sẽ trình đề nghị lên lãnh đạo. Nếu lãnh đạo đồng ý thì sẽ thông báo cho Lé và Lến lên nhận tạm ứng. Còn việc đến bao giờ VKSND tỉnh chi trả hết số tiền bồi thường thì họ chưa cho biết”- một người thân của ông Lé, cho biết.

Ông Lé lúc nhận quyết định bồi thường ghi sai năm

Ông Lé lúc nhận quyết định bồi thường ghi sai năm

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 12- 3, VKSND tỉnh Sóc Trăng ra quyết định giải quyết bồi thường oan sai cho ông Lé 209 triệu đồng, ông Lến gần 210 triệu đồng và bà gần 28 triệu đồng. Tại điều 3 của các quyết định lại ghi: “Trong 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, nếu không đồng ý với quyết định giải quyết bồi thường, người bị thiệt hại có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết bồi thường”. Tuy nhiên đến nay, cả 3 người này vẫn chưa nhận được tiền.

 

 

Tin- ảnh: Phạm Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI