Theo anh Nguyễn Xuân V. (chủ căn hộ), ngày 30-4 và 1-5, gia đình anh đi vắng, khi về căn hộ ở tầng 12 (chung cư tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức) thì thấy kính cửa sổ bị bể 2 lỗ. Không hiểu chuyện gì xảy ra, anh V. dùng băng dính dán lại chỗ bị thủng để chờ thợ đến sửa chữa. 

Truy xét kẻ lạ mặt dùng súng bắn vào căn hộ chung cư ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Cư dân thay mới lớp kính bị kẻ gian bắn hư hỏng

Tuy nhiên, đến ngày 3-5, gia đình anh V. đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh ở cửa sổ, ra xem thì thấy kính bị vỡ. 

Truy xét kẻ lạ mặt dùng súng bắn vào căn hộ chung cư ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.

3 viên đạn bi cư dân thu giữ tại hiện trường

Anh V., thay mới toàn bộ kính bị hỏng nhưng đến 12-5 thì kính lại bị thủng tương tự. Anh V. kiểm tra thì phát hiện 3 viên đạn bi sắt to bằng ngón tay út nằm gần khu vực cửa sổ. Anh V. liền thu giữ rồi trình báo công an. 

Nhận được trình báo, lực lượng Công an phường Phước Long B có mặt khám nghiệm hiện trường, thu giữ tang vật là những viên bi của súng bắn đạn bi để phục vụ điều tra. 

Anh V., khẳng định không hề có mâu thuẫn hay nợ nần tiền của ai. "Tôi không hiểu vì sao lại có người phá gia đình tôi như vậy. Gia đình tôi đang rất hoang mang, mong công an sớm điều tra làm rõ vụ việc", anh V. nói.

Đáng nói, theo cư dân tại chung cư này, một số trường hợp khác cũng bị kẻ lạ mặt bắn đạn bi làm vỡ kính tương tự như anh V.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG