Ngày 27-9, thông tin từ VKSND TP Cần Thơ, nơi đây vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tuấn (còn gọi là Tuấn "chùa", 32 tuổi; ngụ ấp Phụng Quới A, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) về hành vi "Giết người".

Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 13-9, Huỳnh Thanh Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá biển", ngụ cùng địa phương) ngồi nhậu với nhóm bạn tại nhà của mình. Lúc này, Tuấn "chùa" đi ngang qua nên một người trong nhóm ngồi nhậu rủ Tuấn "chùa" vào uống rượu chung nhưng Tuấn "cá biển" nói không thích ngồi nhậu chung với thanh niên này.

Tuấn "chùa" trả lời lại cũng không thích nhậu với Tuấn "cá biển" nên cả 2 xảy ra cự cãi. Tuấn "cá biển" liền đi vào trong nhà lấy 1 thanh kim loại và 1 cây kéo đi ra định đánh Tuấn "chùa" nhưng sau đó bỏ thanh kim loại cùng kéo xuống. Tuấn "chùa" liền nhặt cây kéo lên đâm vào vùng lưng Tuấn "cá biển".

Tuấn "cá biển" quay lại nhặt thanh kim loại rượt Tuấn "chùa", nhưng chạy được khoảng trên 20 m thì Tuấn "cá biển" ngã quỵ xuống. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Sau khi gây án, Nguyễn Thanh Tuấn đã trốn về nhà, sau đó bị bắt.

Ca Linh