Chiều 20-2, Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức phiên tòa xét xử Nguyễn Chiến Thắng (SN 1985, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, Nguyễn Chiến Thắng và chị Nguyễn Thị Q.Tr. trước đó là vợ chồng nhưng đã ly hôn, có 2 con chung. Do bức xúc vì những hình ảnh vợ đăng trên mạng, Thắng có đề nghị gặp chị Tr. nói chuyện nhưng người này từ chối.

Túm tóc, đánh vợ cũ chấn động não rồi lên xe bán tải bỏ chạy - Ảnh 1.

Hình ảnh Nguyễn Chiến Thắng hành hung, kéo vợ cũ lên xe bán tải bị người dân ghi lại - Ảnh cắt từ clip

Sáng ngày 25-9-2019, khi đến một quán cà phê phường ở Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, Thắng gặp chị Tr. và có chửi bới, tát vào mặt vợ cũ, rồi dùng tay túm tóc kéo lên xe ôtô để đi về nhà nói chuyện nhưng chị Tr. giằng co không chịu lên xe.

Sau đó, Thắng gặp chị Tr. tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh. Thấy chị Tr. ngồi chờ ở phòng khám, Thắng lấy chiếc ô đánh. Khi chị Tr. bỏ chạy, Thắng đuổi theo cầm tóc kéo lên xe ôtô của mình nhưng chị Tr. không theo. Thấy mọi người tới can ngăn, Thắng lấy trong túi quần ra một chiếc kéo để đe dọa, đồng thời dọa đâm vào đùi chị Tr.. Khi thấy công an xuất hiện, Thắng lên xe ôtô bỏ chạy.

Trong quá trình giằng co, chị Tr. bị chấn động não và nhiều vết xây xát trên cơ thể, phải đi bệnh viện điều trị, với mức độ thương tích là 12%.

Thắng sau khi đánh vợ cũ, bỏ trốn đã đến Công an thị xã Kỳ Anh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Chiến Thắng 15 tháng tù giam, đồng thời bồi thường 29 triệu đồng cho nạn nhân.

Được biết, trước khi có hành động đánh vợ cũ, Thắng từng là cán bộ công an và bị cho ra khỏi ngành năm 2016.

Hải Vũ