Vũ Quang Ngọc (ngoài cùng bên phải) và các đối tượng tại cơ quan điều tra
Ngày 23-8, Đội Chống tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an TP Hà Nội) cho biết khoảng 16 giờ ngày 22-8, đơn vị này phối hợp với Đồn Công an số 1, Công an huyện Từ Liêm bất ngờ tổ chức kiểm tra nhà nghỉ Sao Mai (đường Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an bắt quả tang 1 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm và 5 đôi nam nữ khác đang ở trong các phòng bên trong nhà nghỉ Sao Mai. Ngay sau đó, những người này được đưa về Phòng PC 45 để tiếp tục điều tra, phân loại.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu làm rõ Vũ Quang Ngọc (SN 1962, trú tại thôn Cậy, xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) là quản lý nhà nghỉ kiêm chủ môi giới mại dâm. Ngoài ra, cơ quan Cảnh sát điều tra còn bắt giữ Đoàn Trọng Hào (SN 1992, trú tại Hưng Khánh, Chấn Yên, Yên Bái, là lễ tân của nhà nghỉ Sao Mai).
Theo gái bán dâm tên V.T.H (SN 1995, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), cô này bắt đầu bán dâm từ đầu tháng 7-2013. H. thuê trọ ở Mỹ Đình, khi nào có khách gọi thì đi bán dâm tại nhà nghỉ với giá 300 ngàn đồng/1 lượt.
Sau nhiều lần H. bán dâm tại nhà nghỉ Sao Mai, Vũ Quang Ngọc biết H. là gái bán dâm nên xin số điện thoại để khi có khách mua dâm thì gọi. Từ đầu tháng 8 tới nay, Ngọc đã 2 lần gọi H. đến bán dâm. Mỗi lần bán dâm, H. “bo” cho Ngọc 50 ngàn đồng.
Trong khi đó, theo cô gái tên H.T.H (SN 1993, Yên Bái) thì cô này tự tìm khách bằng cách tung hình khỏa thân, bán khỏa thân lên mạng để "tiếp thị".
Theo H. những hình ảnh tung lên mạng đều do cô này tự chụp. Nếu khách có nhu cầu thì giao dịch bằng điện thoại, sau đó được cô này nhắn tin tới nhà nghỉ Sao Mai để mua bán dâm, mỗi ngày H. “đi khách” 4-5 lần.
H. cũng cho biết cô dấn thân vào con đường bán dâm từ khi mới 17-18 tuổi. Dù muốn bỏ nghề nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và bản thân đang theo học một lớp trang điểm nên H. vẫn phải "bán thân" để kiếm tiền trang trải chi phí.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tin-ảnh: F.Hưng