icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị khởi tố vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy

Phạm Dũng

(NLĐO) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM nhận thấy hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, cần khởi tố để điều tra về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 Bộ Luật Hình sự 2015.

Ngày 5-4, VKSND quận 4 (TP HCM) cho biết đã nhận được văn bản của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM về việc kiến nghị khởi tố vụ án dâm ô đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958; cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng)

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM nhận thấy hành vi của ông Linh cần khởi tố để điều tra về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Theo hội, do loại tội phạm này theo quy định của Bộ Luật Tố tụng Hình sự không yêu cầu khởi tố theo yêu cầu của bị hại nên không cần đơn yêu cầu của nạn nhân vẫn khởi tố bình thường.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị khởi tố vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy - Ảnh 1.
Hiện Công an quận 4 đang tích cực điều tra vụ việc

Với chức năng và nhiệm vụ tham gia thực hiện bảo vệ quyền trẻ em, hội kiến nghị, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận 4, VKSND quận 4 phải nhanh chóng khởi tố vụ án dâm ô đối với ông Nguyễn Hữu Linh để đem lại công bằng cho nạn nhân.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, nói rằng hội rất nóng lòng chờ kết quả điều tra ban đầu của vụ việc sàm sỡ bé gái trong thang máy. Về vấn đề ông Linh cho rằng ông chỉ "nựng" bé, bà Hồng nhận xét rằng đây là cách nói ngụy biện, không thể chấp nhận.

Theo bà, "nựng" theo nghĩa dân gian thì chúng ta chỉ thực hiện với những đứa trẻ đang ẵm bồng, dỗ dành chúng. Còn trong pháp luật không có khái niệm "nựng" và ông Linh từng là người đại diện cho cơ quan bảo vệ pháp luật nên phải hiểu điều đó.

Bà Ninh Thị Hồng liệt kê từng có một trường hợp tương tự xảy ra vào ngày 21-4-2018 tại TP Hà Nội, đã bị xử lý tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi".

Nội dung vụ án như sau: Một bé gái đi bộ đến tiệm tạp hóa đối diện chung cư để mua bánh kẹo và khi cháu trở về thì một nam thanh niên đi theo sau, tiến sát hỏi chuyện. Bé gái không trả lời và tiếp tục về chung cư.

Khi thang máy mở cửa, nam thanh niên đi vào cùng bé gái. Thang bắt đầu di chuyển thì nam thanh niên đã sờ bên ngoài bé, chạm vào vùng "nhạy cảm". Bé gái về nhà kể với gia đình và công an trích xuất camera, sau đó nam thanh niên bị bắt.

Trong diễn biến liên quan, Công an quận 4 báo cáo Ban Giám đốc Công an TP HCM đề xuất xin ý kiến yêu cầu Phòng Kĩ thuật hình sự Công an TP HCM trích xuất camera lấy file gốc, hỗ trợ điều tra vụ án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo