Triệu tập người tung tin bịa đặt “thảm án” 8 người chết - Ảnh 1.

Trần Quang Hải đã đăng hình ảnh và đưa tin thất thiệt về vụ "thảm án" ở Nam Định để câu view kiếm tiền (ảnh chụp lại thông tin Hải đăng tải trên facebook "raovatnamdinh")

Ngày 22-8, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết đã xác định được người tung tin thất thiệt, bịa đặt về một vụ "thảm án" xảy ra trên địa bàn được đăng trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Theo đó, qua xác minh, công an đã triệu tập Trần Quang Hải (SN 1988, ngụ xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra, làm rõ hành vi bịa đặt thông tin, tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Khai nhận tại cơ quan công an, Hải cho biết đã lấy thông tin và ảnh vụ "thảm sát" ở Bình Phước rồi thay thành vụ "thảm sát" ở tỉnh Nam Định rồi đăng lên trang "raovatnamdinh" với mục đích "câu view" kiếm tiền. Theo Hải, mỗi lần có người click chuột vào bài, nhà mạng sẽ trả cho Hải 200 đồng.

Trước đó, vào ngày 10-8, trên mạng xã hội facebook, Hải đã chia sẻ một liên kết lên trang mạng "Raovatnamdinh" với nội dung: "Nam Định thảm sát trong đêm, 8 người trong một gia đình thiệt mạng", đi liền với nội dung là hình ảnh lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường một vụ trọng án.

Sau khi thông tin được đăng tải, đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luật làm xôn xao cộng đồng mạng facebook ở Nam Định và cả nước.

Công an tỉnh Nam Định sau đó đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định rõ đối tượng tung tin thất thiệt là Trần Quang Hải (quê Hà Nam). Ngày 17-8, Hải đã bị triệu tập để làm rõ thông tin trên.

Hiện Công an tỉnh Nam Định cũng có kiến nghị với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này có hình thức xử lý chủ trang "Rao vặt Nam Định" do thiếu kiểm soát, cho phép đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Tuấn Minh