Ngày 11-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên bị cáo Nguyễn Võ Ngọc Bảo (SN 2000, trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) án tử hình về tội giết người và 7 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là tử hình.

Hai người bị hại trong vụ án này chính là mẹ và em ruột của bị cáo. Tại phiên tòa, bị cáo Bảo lí nhí nói về lý do gây ra vụ thảm án: "Sau khi chơi ma túy xong thấy như bị ma đuổi nên ra tay giết chết em và mẹ ruột của mình vì tưởng đó là… ma".

Tuyên án tử hình kẻ giết mẹ và em trai vì tưởng là... ma - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Ngọc Bảo tại phiên tòa sáng 11-6

Theo hồ sơ, ngày 5-1-2019, sau khi sử dụng thảo mộc khô chứa chất ma túy 5 – Fluoro MDMB-PICA tại nhà thì Bảo nảy sinh ý định giết người em SN 2013. Bảo đóng kín cửa, mở nhạc lớn, lấy 2 cây rựa sát hại người em rồi giấu xác. Trưa cùng ngày, khi mẹ Bảo đi làm về vào bếp nấu ăn thì cũng bị Bảo dùng rựa sát hại.

Sau khi gây án, Bảo lấy 1 điện thoại di động và 5 chiếc nhẫn vàng cùng nhiều tài sản rồi trốn thoát. Tối 6-1-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Bảo khi đang lẩn trốn tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Tin, ảnh: H.Xuân