Tuyên tử hình con nghiện cuồng sát

Tin mới

28/12/2012 16:06

(NLĐO) - TAND tỉnh Bình Thuận vừa mở phiên tòa sơ thẩm lưu động tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến (SN 1986, trú thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong - Bình Thuận) mức án tử hình về tội giết người.Nguyễn Văn Tiến bị tuyên án tử hình

Theo cáo trạng, Tiến nghiện ma túy khoảng 10 năm. Do không có tiền mua heroin, từ năm 2008, Tiến sử dụng thuốc tân dược hiệu Recotus để thay thế.

Chiều 12-8, sau khi “phê” quá liều một vỉ tân dược, Tiến lên cơn cuồng loạn rồi 2 tay cầm 2 dao ra khu vực bờ kè thuộc khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa đuổi chém những người đi đường, thậm chí xông vào nhà dân truy sát họ.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Liên (SN 1966) đang đi thu mua ve chai đã bị Tiến đâm tử vong. Có 16 người, trong đó có người già và trẻ em cũng bị Tiến chém bị thương.
 
Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa

Tại phiên tòa, khi chủ tọa hỏi tại sao bị cáo lại hành động như vậy, Tiến khai: “Khi uống thuốc vào, bị cáo cảm thấy phê, tinh thần hưng phấn, thông minh, thoải mái như có ai đang xui khiến mình làm gì đó. Rồi bị cáo nghĩ ngay đến chuyện chém người vì nghĩ người ta cũng sẽ chém mình”.

Ngoài mức án trên, HĐXX còn tuyên buộc gia đình Tiến có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bà  Liên 41 triệu đồng; bồi thường cho 6 nạn nhân khác số tiền từ 7 triệu đến 290.000 đồng tiền thuốc men.
Tin-ảnh: H.Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI