Tâm sự người mẹ của con nghiện cuồng sát

Tin mới

14/08/2012 14:09

(NLĐO) - Trắng đêm mất ngủ, ra đường không dám nhìn mặt ai vì tủi hổ, đó là tâm trạng của bà Nguyễn Thị Nở (SN 1953), mẹ của con nghiện Nguyễn Văn Tiến (SN 1986), kẻ đã ra tay chém giết dã man đối với 19 người vô tội ở khu phố Hải Tân, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong - Bình Thuận vào chiều 12-8.


Tôi gặp bà tại Công an thị trấn Phan Rí Cửa lúc đầu giờ chiều ngày 13-8. Khoác trên người bộ quần áo cũ rích, dáng vẻ mệt mỏi, thất thần, bà mang trên tay một ít đồ cho con trai.

Do Tiến đang được CQĐT lấy lời khai nên bà ngồi ở ghế đá đợi.

Mắt luôn nhìn vào bịch đồ, bà nói: Nó thèm ăn cháo dinh dưỡng lắm nên mua cho nó 2 bịch hết 10.000 đồng, mua hai cái quần để nó mặc với cái áo thun cũ.
 
Bà Nguyễn Thị Nở. Ảnh: Hoàng Thái

Nước mắt lưng tròng bà Nở cho biết, gia đình bà rất có lỗi với các nạn nhân. Bà mong những gia đình nạn nhân bỏ qua mọi tội lỗi của con bà. Mấy ngày nay, ra đường là bà bị mọi người lên án, nguyền rủa nên bà không dám ngẩng mặt nhìn ai.

“Tính nó hiền lành lắm, chưa vào tù ra tội bao giờ, hàng xóm ai cũng thương. Nó học xong lớp 6 thì bỏ học do không có tiền. Tui không biết nó nghiện từ bao giờ, đi cai nghiện rồi cũng vậy, lúc lên cơn thì quẫn trí và làm càn”.
 
Trước Tết năm nay, đích thân bà Nở ra Công an thị trấn Phan Rí Cửa xin nộp đơn cho Tiến đi cai nghiện, khi về lại tái nghiện.
Cách đây không lâu, bà phát hiện Tiến có dấu hiệu tâm thần khi cứ nói lảm nhảm: Con sắp đi Mỹ rồi, sẽ kiếm hàng nghìn đô la về cho mẹ...

Bà đau khổ nhất là bị con gái và nhiều phụ nữ trong xóm mắng vốn Tiến hay vô tư đi bậy ngoài đường.

"Nó vậy thôi chứ ăn ở sạch sẽ lắm, ngày tắm 2-3 lần, giặt quần áo đàng hoàng". Sau khi đưa cái áo thun cũ của Tiến cho tôi xem như để dẫn chứng, bà Nở áp nó vào mặt và bật khóc.
 
Nguyễn Văn Tiến

Khi nói về bà Nguyễn Thị Liên (SN 1946), người bị Tiến chém chết, bà Nở cho biết chưa dám qua nhà thăm hỏi vì trong túi không có tiền.

"Tui mới đi vay nóng được 3 triệu đồng, tối nay tui sang phúng điếu và xin lỗi gia đình bà Liên, vì con tôi mà phải chịu khổ”.
 
Lúc 17 giờ 15 phút cùng ngày, con trai bà bị đưa ra xe, chở về công an tỉnh. Bà chạy theo khóc ngất, cố với tay để chạm vào con vì "không biết bao giờ mới được gặp nó nữa".
 
Hoàng Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI