Tuyên tử hình kẻ cuồng sát vì ghen

Tin mới

11/03/2013 12:15

(NLĐO) - Nỗ lực níu kéo bạn gái cũ không thành, bị cáo đã nhẫn tâm dùng dao đâm chết người yêu và một người vô tội, làm bị thương "tình địch", rồi tự kết liễu đời mình ...

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xét xử ngày 11-3 đã tuyên bác kháng cáo, y án tử hình đối với Ngô Hùng Quân (SN 1991, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người”.

Sau một thời gian yêu thương, Ngô Hùng Quân và V.T.K.D (SN 1995, học sinh lớp 11) hiểu lầm và chia tay nhau. Tuy nhiên, vẫn còn tình cảm với D. nên Quân nhiều lần tìm gặp để nối lại tình cảm. 

Ngày 13-10-2011, khi đến tìm gặp D., Quân nhìn thấy D. ngồi nói chuyện với Nguyễn Phước Th. (SN 1994) nên ghen tuông, buông lời đe dọa. Th. và D. cũng xúc phạm và thách thức lại Quân.

Buồn rầu, Quân bỏ về, ra chợ mua 2 con dao Thái Lan, viết 2 lá thư tuyệt mệnh với ý định giết người con gái mình yêu rồi tự sát. 

Ghen cuồng, Ngô Hùng Quân phải lãnh án tử

Khoảng 19 giờ ngày hôm sau, Quân giấu 2 con dao và 2 lá thư trong túi quần, đi bộ đến nhà D. Khi đi ngang qua tiệm sửa xe "Tám Tiền", Quân thấy D., Th. và anh trai Th. là Nguyễn Phước L. đang nói chuyện với nhau nên đến xin lỗi về việc cự cãi hôm qua.

Sau đó, Quân quay sang nói chuyện với D. nhưng bị D. thách thức: “Hôm qua mày bảo đâm tao, có giỏi thì nay đâm đi".

Tức giận, Quân rút dao đâm D. Khi anh L. can ngăn thì bị Quân đâm một nhát vào ngực. 

Kế đó, Quân rượt đuổi D. vào gian bếp một nhà hàng xóm rồi đâm liên tiếp 9 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chưa dừng tay, Quân tiếp tục quay lại đâm Th. và L. rồi tự đâm mình hai nhát để tự sát nhưng không chết.

Hành vi của bị cáo đã khiến anh L. tử vong tại bệnh viện, Th. mang thương tật 28%.

Mặc dù Th., đại diện hợp pháp của anh L. và D. đều có đơn xin giảm án cho Quân nhưng xét tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, HĐXX đã tuyên như trên.

Tin-ảnh: Kha Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI