Ngày 19-1, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Củ (SN 1984; ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) mức án tử hình về tội "Giết người", 3 năm tù về tội "Cướp tài sản", 2 năm tù về tội "Dâm ô đối với trẻ em". Tổng hình phạt là tử hình.

Tuyên tử hình kẻ đồi bại giết, cướp và dâm ô bé gái 9 tuổi - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Văn Củ tại tòa

Diễn biến của vụ án cho thấy, vào ngày 20-4-2017, cháu N.T.K.N (SN 2008; ngụ cùng xã với bị cáo Củ) đi từ nhà của ông Nguyễn Văn Ng. (ông nội của N.) về nhà mình. Khi đi ngang qua nhà của Củ, N. có chửi Phạm Thị Th. (con gái của Củ). Củ nghe tiếng chửi nhiều lần nên tức giận, đi theo sau N.

Phát hiện Củ đi phía sau, nên N. bỏ chạy khoảng 40 m thì Củ đuổi kịp. Củ dùng tay bụm miệng, mũi và bóp cổ khoảng 5 phút thì N. không còn cử động. Củ nghĩ N. đã chết nên kéo thi thể nạn nhân thả xuống một cái ao nước gần đó. Lúc này, Củ thấy nạn nhân có đeo đôi bông tai bằng kim loại màu vàng nên lấy bỏ vào túi quần.

Sau khi lấy tài sản, Củ còn thực hiện hành vi đồi bại là dâm ô thi thể nạn nhân rồi mới đi về nhà. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, do chưa thấy cháu N. về nhà nên người thân cùng một số người dân địa phương đi tìm. Trưa hôm sau, thi thể của N. được tìm thấy trong ao nuôi cá bỏ hoang.

Tin - ảnh: NGUYỄN HUYNH