Ngày 10-1, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thái Nguyên (SN 1995, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) tử hình về tội “Giết người”. Liên quan đến vụ án, bị cáo Huỳnh Thái Bảo (SN 1993, anh ruột Nguyên) bị 2 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.


Huỳnh Thái Nguyên (áo xanh đậm) và Huỳnh Thái Bảo sau phiên sơ thẩm

Huỳnh Thái Nguyên (áo xanh đậm) và Huỳnh Thái Bảo sau phiên sơ thẩm

Khuya ngày 4-2-2016, sau khi đi nhậu về, Huỳnh Thái Nguyên chở bạn, còn Huỳnh Thái Bảo đi xe máy một mình, cùng về tiệm internet trên đường Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM).

Khi đến trước nhà số 371/3 Nguyễn Kiệm, xe của Bảo tông vào xe cứu hộ đang đậu bên đường. Không biết lỗi, Nguyên còn xuống xe dùng nón bảo hiểm đập vào xe cứu hộ. Thấy Nguyên đập xe, ông Trần Khắc Công (tài xế xe cứu hộ) đã cự cãi với Bảo và Nguyên.

Bị ông Công đòi giữ xe, Nguyên chạy đến một xe hàng rong gần đó đập vỡ tủ kính, lấy mảnh kính nhọn đâm vào ngực ông Công khiến ông gục tại chỗ.

Bảo cũng xông vào định đánh ông Công nhưng được người dân can ngăn. Công an địa phương đã đến hiện trường bắt giữ 2 anh em Nguyên, Bảo về hành vi phạm tội quả tang. Ông Công được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Tin-ảnh: Phạm Dũng