Ngày 19-10, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Trần Đình Thịnh (30 tuổi), trú thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị về tội danh “giết người”.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Thịnh về tội danh “gết người”. Trần Đình Thịnh đã làm đơn kháng cáo.

Bị cáo Thịnh tại phiên toà
Bị cáo Thịnh tại phiên toà

Theo cáo trạng, sau khi làm việc ở nước ngoài về, Thịnh phát hiện vợ mình có quan hệ tình cảm với anh L (40 tuổi), trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị). Thịnh đã nhiều lần tha thứ cho vợ và cùng vợ là chị T vào Bình Dương thuê nhà nghỉ để trò chuyện. Tại đây, chị T đã thừa nhận là có thai với anh L và xin tha thứ. Sau đó, Thịnh tức giận bỏ ra ngoài uống bia. Khi trở lại, Thịnh thấy vợ cầm điện thoại nên kiểm tra và đọc được tin nhắn: “Nếu anh Thịnh bỏ em, anh có đi với em không?”. Nổi cơn thịnh nộ, Thịnh lấy dao đâm nhiều nhát làm chị T chết ngay tại chỗ. Ngày hôm sau, Thịnh ra Huế rồi về tìm về nhà anh L tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh. Vào tới nhà anh L, Thịnh dùng dao chém chết anh L ngay trên giường ngủ. Sau khi gây án xong, Trần Đình Thịnh bỏ trốn, không lâu dau đó thì bị bắt.

Trong phiên tòa này, phía 2 gia đình cả 2 bị hại đều vắng mặt. Trước đó, đại diện của 2 gia đình bị hại đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Trần Đình Thịnh.

Tại tòa, bị cáo Thịnh thừa nhận hành vi của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ HĐXX tuyên y án sơ thẩm, với mức án tử hình.

tin, ảnh: Hà Giang