Ngày 16-8, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Chí Nguyện (SN 1983), ngụ ấp Minh Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Tuyên tử hình kẻ vung dao sát hại dã man thai phụ  - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyện nghe HĐXX tuyển án tử hình

Hồ sơ vụ án thể hiện, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 2-1-2017, Nguyện điều khiển xe máy đến trại sản xuất cua giống của anh Cao Hữu Nghị (ngụ ấp Hòa 1, xã Long Điền, huyện Đông Hải) để mượn máy thổi oxy. Lúc này, anh Nghị không có nhà nên vợ anh là chị Nguyễn Bích Hiền (SN 1992, đang mang thai 18 tuần) kêu Nguyện điện thoại trực tiếp cho chồng mình để hỏi mượn.

Sau khi điện thoại nhưng anh Nghị không đồng ý cho mượn, Nguyện đi vào trong trại cua giống và nhìn thấy một máy thổi oxy chưa sử dụng nên hỏi chị Hiền: "Có cái máy dư đó sao không cho anh mượn đi?". Tuy nhiên, chị Hiền yêu cầu Nguyện đi ra khỏi trại, có gì đợi chồng về tính.

Khi chị Hiền bỏ đi ra cửa trước, Nguyện đi theo sau rồi bất ngờ rút dao (mang sẵn trong người) đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị Hiền, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

HĐXX nhận định, bị cáo Nguyện đã gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thêm tình tiết tăng nặng vì giết người là phụ nữ đang mang thai, nên cần phải cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Tin - ảnh: SONG LINH