xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tuyên tử hình một thầy giáo sát hại cô giáo

Phạm Dũng

(NLĐO) - Cho rằng hành vi dùng dao đâm chết người tình cũng là đồng nghiệp của mình là dã man, côn đồ nên cấp phúc thẩm đã tuyên tử hình thầy giáo một trường THPT ở quận Bình Thạnh, TP HCM.

Ngày 14-8, TAND cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm theo kháng nghị của VKSND TP HCM, tăng án từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Võ Minh Thắng (SN 1991, quê Bến Tre) về tội "Giết người".

Trước đó, xử sơ thẩm, mặc dù đại diện VKSND TP HCM thực hành quyền công tố tại tòa đề nghị tuyên tử hình với Võ Minh Thắng nhưng TAND cùng cấp chỉ xử phạt tù chung thân. Sau khi bản án được tuyên, VKSND TP HCM đã kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm tăng án.

Theo VKS, hành vi của bị cáo phạm tội mang tính chất côn đồ, quyết liệt, hung hãn...đã dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Mặc dù gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả, tự nguyện bồi thường nhưng vẫn không thể bù đắp nỗi đau của gia đình nạn nhân.

Tuyên tử hình một thầy giáo sát hại cô giáo - Ảnh 1.
Võ Minh Thắng tại phiên phúc thẩm

Việc bị cáo xem thường tính mạng con người vốn được pháp luật bảo vệ là điều không thể chấp nhận. Vì vậy cần phải tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất, loại khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với tính chất và hành vi phạm tội.

Tuyên tử hình một thầy giáo sát hại cô giáo - Ảnh 2.
Hiện trường vụ án mạng

Bản án sơ thẩm thể hiện, Võ Minh Thắng và chị Nguyễn Thị Tuyết đều là giáo viên một trường THPT ở quận Bình Thạnh (TP HCM) có quan hệ tình cảm và dự định sẽ tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, cuối tháng 3-2018, chị Tuyết phát hiện Thắng còn lưu giữ hình ảnh, tin nhắn của người yêu cũ nên chủ động chia tay và hủy hôn.

Ngày 23-4-2018, sau khi gác thi, Thắng gặp chị Tuyết để hàn gắn tình cảm nhưng bị từ chối. Tức giận, Thắng dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị Tuyết khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. 

Sau khi đâm chết người tình, Thắng định nhảy cầu tự tử nhưng nghĩ lại nên bỏ dao vào cốp xe rồi ra công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo