Vác mã tấu buộc tài xế xe ôm đóng tiền bảo kê

Tin mới

09/10/2016 13:20

(NLĐO)- Hàng tháng, Hoàng cùng một số đối tượng bắt các tài xế xe ôm tại khu vực cầu Cần Thơ đóng tiền bảo kê lên đến 900.000 đồng/xe, nếu không bọn chúng vác mã tấu đến hăm doạ.

Ngày 9-10, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP Cần Thơ cho biết sau thời gian xác lập chuyên án, PC45 đã bắt được đối tượng Hồ Thanh Hoàng (46 tuổi, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào chiều 7-10, khi Hoàng đang nhận tiền bảo kê từ các tài xê xe ôm tại quán cà phê thuộc khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ (do vợ Hoàng làm chủ) thì bị các trinh sát bắt quả tang. Khám xét nơi ở của đối tượng này, công an đã thu giữ 5 mã tấu, cùng nhiều sổ ghi chép việc thu tiền bất chính của hàng chục tài xế xe ôm.


Đối tượng Hồ Thanh Hoàng. Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng Hồ Thanh Hoàng. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, Hoàng cùng một số đối tượng khác đe doạ các tài xế xe ôm tại khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ phải chi tiền cho băng nhóm này hàng tháng.

Mỗi tài xế muốn được rước khách phải chi từ 210.000- 900.000 đồng/xe/tháng, hoặc hàng ngày với giá từ 7.000-30.000 đồng/xe. Nếu tài xế không chịu nộp tiền, Hoàng cho người vác mã tấu đến hăm doạ, buộc tài xế phải đóng tiền theo cam kết.

Vợ Hoàng mở quán cà phê gần khu vực cầu Cần Thơ để thu tiền “bảo kê” mà các nạn nân đến chung chi. Vì quá bức xúc nên tài xế đã trình báo công an và Phòng PC45 xác lập chuyên án điều tra.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI