Sáng 30-9, HĐXX TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983; ngụ tại khu tập thể Đống Đa, TP Huế; cựu bác sĩ da liễu Bệnh viện Trung ương Huế) do vắng mặt kiểm sát viên.

Việc HĐXX chấp thuận hoãn phiên tòa lần này sau khi VKSND tỉnh Thừa Thiên – Huế có văn bản đề nghị TAND tỉnh tạm dừng, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 vì kiểm sát viên của vụ án này là các F2, F3 của ca Covid-19 nên đang được theo dõi y tế và hạn chế tiếp xúc đông người. 

Mặt khác, VKSND tỉnh Thừa Thiên – Huế không phân công kiểm sát viên dự khuyết của vụ án này và hiện nay cũng không thay đổi kiểm sát viên được do sát ngày mở phiên tòa phúc thẩm, chưa nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Vắng kiểm sát viên vì Covid-19, hoãn xét xử phúc thẩm cựu bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng - Ảnh 1.

Cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương tại phiên phúc thẩm

Lê Quang Huy Phương trước đó bị TAND TP Huế kết án 6 năm 8 tháng tù, trong đó 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích; 1 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm và 6 tháng cải tạo không giam giữ về tội bắt giữ người trái pháp luật. Người bị hại là chị D.T.T.Th. (SN 1997; điều dưỡng cùng công tác với Phương).

Vắng kiểm sát viên vì Covid-19, hoãn xét xử phúc thẩm cựu bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng - Ảnh 2.

Cựu bác sĩ Phương tại tòa

Theo cáo trạng, trưa 17-9-2019, Phương liên hệ một đồng nghiệp để yêu cầu chị Th. mang một liều thuốc làm đẹp đến quán cà phê ở chung cư Đống Đa cho Phương. Đến nơi, không thấy Phương ở quán nên chị Th. đã mang thuốc lên phòng. Phương mở cửa phòng cho chị vào rồi chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị Th. gây nhiều thương tích. Bị hại đã ghi âm lại toàn bộ thời gian từ khi bước vào phòng của Phương cho đến khi được thả ra.

Tuy nhiên, tại phiên xét xử sơ thẩm, Phương cũng như các luật sư bào chữa cho vị bác sĩ này đều phản bác các cáo buộc của cơ quan tố tụng, đồng thời yêu cầu tòa trả tự do cho bị cáo.

Quang Tám