Vào chùa gây mê, cuỗm tài sản

Tin mới

27/10/2009 19:31

Đào Thị Ngừng vào chùa xin tá túc rồi pha cà phê sữa mời các sư cô uống khiến họ ngộ độc, bất tỉnh. Sau đó, Ngừng cuỗm tài sản rồi chuồn…

Qua thông tin trao đổi nghiệp vụ, ngày 13-10, Thiếu tướng Cao Minh Nhạn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương tiến hành xác minh truy xét nhanh về Đào Thị Ngừng (49 tuổi), ngụ tại xã Tân Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương là đối tượng nghi vấn liên quan đến các vụ án giết người cướp tài sản tại các tỉnh Tây Ninh, Bến Tre, An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Đắk Lắk…

Đến 17 giờ ngày 18-10, trinh sát phát hiện tại khu nhà trọ thuộc khu phố 2, phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một có một phụ nữ, dáng mập, thấp có đặc điểm giống như nhận dạng đối tượng được mô tả, cần truy bắt. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) và các lực lượng tham gia đã phát hiện Đào Thị Ngừng.

Đến 22 giờ 30 cùng ngày, Công an thị xã Thủ Dầu Một đã bắt giữ Đào Thị Ngừng tại nhà số 10-16 đường Chùa Hội Khánh, khu phố 2, phường Phú Cường. Qua khám xét, thu giữ một số kim loại màu vàng, như dây chuyền, nhẫn, vòng đeo tay; 2 bịch Net Café; 2 túi đựng nhiều loại tân dược không rõ nguồn gốc, sổ sách và giấy tờ tuỳ thân.

Đấu tranh khai thác nhanh, lực lượng làm nhiệm vụ xác định: Bùi Thị Ngừng, là đối tượng có hành vi gây án đặc biệt nghiêm trọng liên tục ở nhiều tỉnh thành phố khu vực phía Nam và Tây Nguyên làm chết, bị thương nhiều người và thiệt hại nhiều tài sản.

Hồ sơ lưu giữ còn thể hiện Đào Thị Ngừng là đối tượng có 2 tiền án, 2 tiền sự về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; lừa đảo, cướp tài sản và có nhiều thủ đoạn đối phó với CQĐT, thường xuyên thay đổi địa điểm gây án.

Công tác điều tra đã làm rõ: Đào Thị Ngừng chính là phụ nữ hơn 40 tuổi đến chùa Bạch Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, xin tá túc. Khi đến chùa Bạch Long thị xưng tên là Hạnh, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM và cúng trái cây, góp 400.000đ công đức. Sau đó, "Hạnh" pha cà phê sữa mời ba sư cô uống dẫn đến họ bị ngộ độc, bất tỉnh. Trưa hôm sau, người dân phát hiện, đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Cơ quan điều tra phát hiện trong các ly cà phê còn lắng đọng một loại bột màu trắng là thuốc ngủ loại mạnh.

Ngoài ra, Đào Thị Ngừng còn là nghi can chính trong vụ dùng thuốc gây mê cướp 13,3 triệu đồng và một số tài sản có giá trị khác tại chùa Phước Lâm, ấp Phú Hoà, xã Phú Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Hiện nay, Đào Thị Ngừng đã được di lý về tỉnh Long An để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của thị tại đây và một số địa phương khác.

 

Theo Phương Quỳnh (Công An Nhân Dân)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI