Chiều ngày 17-4, tin từ Công an TP Ninh Bình cho biết cơ quan này vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động bắt giữ một nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn TP Ninh Bình những ngày qua.

Vây bắt nhóm thanh, thiếu niên đua xe trái phép khi đường vắng do cách ly xã hội - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên đua xe trái phép bị bắt giữ

Theo Công an TP Ninh Bình, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, một nhóm thanh, thiếu niên ở độ tuổi từ 15-18 tuổi thường tụ tập thành nhóm chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên một số tuyến đường ở TP Ninh Bình trong thời gian từ 20 đến 22 giờ tối, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, mất an ninh trật tự.

Trước tình hình trên, Công an TP Ninh Bình đã lên phương án phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Ninh Bình) vào cuộc. Tối ngày 16-4, lực lượng này đã tiến hành chốt chặn nhóm đua xe và bắt giữ 2 thanh, thiếu niên vi phạm. Nhiều thanh, thiếu niên khác khi thấy lực lượng chức năng đã liều mình bỏ chạy.

Vây bắt nhóm thanh, thiếu niên đua xe trái phép khi đường vắng do cách ly xã hội - Ảnh 2.

2 thanh, thiếu niên bị lực lượng công an bắt giữ

Tại cơ quan công an, 2 thanh, thiếu niên không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy đăng ký phương tiện.

Hiện lực lượng CSGT Công an TP Ninh Bình đang tiếp tục truy tìm, xác minh những thanh, thiếu niên đã bỏ chạy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh