Ngày 18-2, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Bá Đức (29 tuổi) và Võ Xuân Tình (30 tuổi, cùng ngụ thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Vay tiền không trả, chủ rạp cưới bị côn đồ đánh ngất xỉu - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Xuân Tình và Nguyễn Bá Đức

Theo hồ sơ vụ án, anh Lê Văn Hạnh (33 tuổi, trú tại xã Lý Trạch) có vay mượn một số tiền của Đức để mua rạp cưới và các đồ vật liên quan nhằm phục vụ cho việc tổ chức cưới. Đức nhiều lần gọi cho anh Hạnh đòi tiền nhưng chưa có trả.

Đến ngày 14-1, khi anh Hạnh đang tháo rạp cưới tại một gia đình Lý Trạch thì xuất hiện một nhóm đối tượng do Đức và Tình cầm đầu đã đến và đánh cho nạn nhân ngất xỉu.

Đức vào lấy nước hắt vào mặt cho nạn nhân tỉnh lại rồi lấy giấy bút, ép anh Hạnh ghi giấy viết bán rạp cưới cho Đức rồi cho về.

Đến ngày 6-2, Đức rủ thêm Tình và nhờ Tình gọi thêm một số đối tượng đến nhà anh Hạnh để lấy tài sản. Đến nhà nạn nhân thấy không có ai, nhóm côn đồ đã vào nhà bốc 273 chiếc ghế nhựa lên xe tải.

Thấy nhóm của Đức ngang nhiên vào nhà anh trai mình lấy tài sản, em trai của anh Hạnh là Lê Văn Toàn (SN 1997) đã lời qua tiếng lại và vào nhà lấy rựa lao vào chém nhóm người của Đức. Sau đó, hai bên đã xảy ra hỗn chiến. Vụ việc chỉ kết thúc khi lực lượng công an huyện Bố Trạch đến can thiệp.

Hoàng Phúc