Vì cây dừa, bị hàng xóm đánh chết

Tin mới

03/06/2014 12:10

(NLĐO) - Vác dao sang nhà hàng xóm "nói chuyện" về cây dừa mà người này trồng ngay trước ngõ nhà mình, trong khi xô xát, ông Mai Xuân Tuấn đã bị hàng xóm đánh chết.

 

Không kiềm chế được sự ngổ ngược của người hành xóm mà vợ chồng Hung Phương đã dính vòng lao lý

Không kiềm chế được trước sự hung hãn của người hành xóm, hai vợ chồng Hùng và Phương đã vướng vòng lao lý

 

Ngày 2-6, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Mai Xuân Hùng (SN 1974) Dương Thị Phương (SN 1985, ngụ thôn Thượng Bắc, xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 1-1-2014, gia đình Hùng tổ chức liên hoan mừng nhà mới. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, tổ thợ ra về chỉ còn lại một số người anh em ruột ở lại trò chuyện.

Đến 21 giờ, ông Mai Xuân Tuấn (SN 1966, ngụ cùng xóm với vợ chồng Hùng) bất ngờ đến nhà Hùng, mang theo 1 con dao rồi tuyên bố cả nhà im lặng để nói chuyện với Hùng.

Ông Tuấn tiến đến chỗ Hùng chửi bới hăm dọa (vì trên đất nhà Hùng có một cây dừa trồng ngay trước ngõ nhà ông Tuấn. Ông Tuấn nhiều lần yêu cầu Hùng chặt đi nhưng Hùng nấn ná vì nói chưa xây được hàng rào). Hùng nghĩ ông Tuấn vừa sử dụng ma túy hoặc say rượu nên khuyên ông Tuấn lúc khác nói chuyện.

Bất ngờ, ông Tuấn lấy trong người ra con dao chém về phía Hùng, nhưng Hùng chỉ bị thương nhẹ. Sợ quá, Hùng bỏ chạy. Sau đó, ông Tuấn đuổi theo Hùng chém loạn xạ lên cả bàn ghế, đồ đạc. Mọi người có mặt tại nhà Hùng đều can ngăn, van xin nhưng ông Tuấn không dừng lại mà tiếp tục cầm dao chém loạn xạ. Khi con dao trong tay ông Tuấn văng ra, ông Tuấn tiếp tục chạy ra sân lấy cục bê tông đập phá bàn ghế và đánh về phía Hùng. Thấy vậy Dương Thị Phương liền cầm con dao của ông Tuấn làm rơi chém liên tiếp vào đầu và mặt ông Tuấn.

Lúc này Hùng ngồi dậy được liền dùng thanh sắt đập nhiều cái vào người ông Tuấn khiến ông này gục ngay tại chỗ. Ngay sau đó, ông Tuấn được gia đình và hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường đến bệnh viện.

Sau khi đánh chết hàng xóm trong vụ xô xát, vợ chồng Mai Xuân Hùng, Dương Thị Phương đến Công an huyện Tĩnh Gia đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Với hành vi giết người trong lúc tinh thần bị kích động mạnh, HĐXX đã tuyên phạt Mai Xuân Hùng 30 tháng tù giam, Dương Thị Phương 18 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI