Hai vợ chồng sắp cưới bị nhóm thanh niên đánh bị thương - Ảnh do người nhà cung cấp

Hai vợ chồng sắp cưới bị nhóm thanh niên đánh bị thương - Ảnh do người nhà cung cấp

Sáng nay 22-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Trần Quốc Toản, Trưởng Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động - Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này đã đình chỉ công tác đối với hạ sĩ Phan Văn Hưng, công tác tại đội bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng, yêu cầu làm tường trình và kiểm điểm để làm rõ vi phạm liên quan đến vụ việc đôi vợ chồng sắp cưới bị đánh phải nhập viện cấp cứu vào tối ngày 20-7 ở Hà Tĩnh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ ngày 20-7, sau lễ ăn hỏi, chị Phan Thị H. (trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Minh Đ. (cùng trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cùng người thân đến tại quán karaoke Thiên Cầm, thị trấn Cẩm Xuyên để hát.

Sau khi hát xong đi ra khỏi quán, chị H. và anh Đ. bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi trên ôtô lao xuống đánh tới tấp. Anh Đ. bị nhóm này đánh chảy máu mũi, chị H. bị đánh ngất xỉu. Khi người thân vào can ngăn và trình báo công an thì nhóm thanh niên trên mới lên ô tô rời khỏi hiện trường. Hai người được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu ngay sau đó.

Theo người thân của nạn nhân, trong số người tham gia đánh chị H. và anh Đ. có bạn trai cũ của chị H. tên là Phan Văn Hưng, người này là con của một nữ Phó chủ tịch huyện Cẩm Xuyên. Trước khi sự việc xảy ra, Hưng thường xuyên nhắn tin đe dọa chị H. Được biết, khi bị đánh, chị H. đang mang thai, sau đám hỏi khoảng 2 ngày, chị H. và anh Đ. sẽ tổ chức lễ cưới.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 21-7, Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã triệu tập Phan Văn Hưng và những đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc.

Tin: Hải Vũ