Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 22-10 xác nhận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Như Ý (SN 1985; ngụ tại đường Trần Phú, TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản.

Bà Như Ý là vợ nguyên một cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và đã xin ra khỏi ngành. Theo thông tin ban đầu, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhận được nhiều đơn tố giác bà Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn. Trong đó có bà M. (trú phường Trường An, TP Huế) cho bà này vay mượn với số tiền hơn 14,3 tỉ đồng. Số tiền này do bà M. đã mượn tiền của nhiều người thân, bạn bè.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc xác minh, làm rõ, từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, bằng thủ đoạn trên, Ý đã vay mượn của nhiều người ở địa bàn Thừa Thiên- Huế với tổng số tiền hơn 31 tỉ đồng. Chiêu bài của bà Ý là mượn tiền của nhiều người và hứa sẽ trả lãi với tỉ lệ “cho vay 1 tỉ đồng sẽ được trả lãi 70 triệu đồng/tháng”. Tuy nhiên, do không có khả năng chi trả nên đối tượng Ý bỏ trốn khỏi địa phương nên bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ra thông báo truy tìm. Bà Ý sau đó đã về trình diện cơ quan công an và thừa nhận không có khả năng trả nợ.

Q.Nhật