Ngày 26-4, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên án bị cáo Han JinKun (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, là nông dân) tử hình về tội "Giết người".


Bị cáo Han JinKun tại phiên tòa.

Bị cáo Han JinKun tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, JinKun là chồng chị Huỳnh Thị Kim Yến (đăng ký kết hôn tại Trung Quốc, thông qua môi giới), cả hai cùng có 1 con nhỏ khoảng 6 tháng tuổi và tạm trú tại khu trọ ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Chiều 11-12-2015, Han JinKun mua khoảng 10 lon bia và lẩu hải sản về phòng trọ ăn cùng vợ, con riêng của vợ và bố mẹ vợ. Chập tối, khi bố mẹ vợ ra về, JinKun đề nghị vợ về Trung Quốc chung sống nhưng chị này không đồng ý. JinKun nhìn thấy lon bia mình mở cho vợ còn đầy, nghĩ vợ xem thường mình liền rất tức giận.

Gã chồng người Trung Quốc lấy dao lao vào phòng tắm đâm vợ nhiều nhát khiến nạn nhân ngã gục. Sau khi gây án, JinKun vất dao, mang con 6 tháng tuổi qua nhà hàng xóm gửi rồi bỏ trốn. Sáng hôm sau, bố mẹ chị Yến được hàng xóm gọi đến đón cháu thì thấy con gái đã tử vong trong phòng tắm. Hai ngày sau, kẻ giết vợ bị bắt và khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội, mong được tòa giảm nhẹ hình phạt để làm lại cuộc đời. Bị cáo cho rằng nguyên nhân chính khiến mình đâm chết vợ là do chị Yến không chịu về Trung Quốc với chồng.

Đại diện bị hại là bố mẹ chị Yến đã làm đơn bãi nại, xin giảm án, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bố chị Yến đau lòng nói: "Con tôi chết cũng chết rồi, chỉ cố gắng xin giảm án cho bị cáo để sớm được ra tù, nuôi cháu của tôi".

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bị cáo Han JinKun có tình tiết giảm nhẹ nhưng hành vi phạm tội của bị cáo rất nguy hiểm, có tính chất côn đồ nên tuyên bị cáo án tử hình theo đề nghị của VKS.

Tin- ảnh: Q.Chiến