Ngày 24-4, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Hiền (35 tuổi, ngụ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) 19 năm tù về tội “Giết người”.

Ngày 28-12-2016, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Hiền 19 năm tù về tội danh như trên. Sau bản án, bị cáo Hiền làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.


Bị cáo Bùi Văn Hiền tại phiên tòa.

Bị cáo Bùi Văn Hiền tại phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, chiều 18-8-2016, Bùi Văn Hiền rủ đồng nghiệp đến một quán gần nhà để nhậu. Khi đến quán, Hiền gặp Nguyễn Mùa Thu (em vợ Hiền, 31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) cũng đang nhậu.

Hiền nhờ Mùa Thu kêu giùm 1 két bia đem đến nhà một người bạn để cùng uống. Sau khi nhậu tại đây, Hiền và Mùa Thu lại đem số bia còn lại đến nhà một người quen khác để uống tiếp. Trong lúc nhậu, Thu có kể chuyện bị người khác đánh.

Nghe anh rể cứ lải nhải chuyện sẽ đánh người nào đánh em nên Mùa Thu bực bội nói: “Việc của tôi để tôi giải quyết không cần đến anh” khiến cả hai cự cãi, xô xát. Hiền tức giận cầm chai bia ném và đánh em vợ khiến hàng xóm phải can ngăn.

Chưa hết giận, Hiền về lấy kéo và đứng chờ. Khi thấy Hiền, Mùa Thu liền thách thức và bị anh đâm nhiều nhát. Chưa dừng lại ở đó, khi Mùa Thu bỏ chạy, Hiền đã truy đuổi đến lúc nạn nhân té ngã bất tỉnh mới thôi. Anh Mùa Thu được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Tin-ảnh: Quốc Chiến