Ngày 27-3, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên y án bị cáo Nguyễn Văn Nghiêng (34 tuổi, quê Bến Tre) 18 năm tù về tội "Giết người".


Bị cáo Nguyễn Văn Nghiêng tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Văn Nghiêng tại phiên tòa.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 16 và 17-9--2016, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nghiêng 18 năm tù về tội danh trên.

Theo án sơ thẩm, vào ngày 15-1-2015, Nghiêng và chị Võ Hồng Sương tổ chức cưới ở huyện Thạnh Phú, Bến Tre nhưng không đăng ký kết hôn. Sau khi cưới, chị Sương đi làm giáo viên mầm non tại TP Bến Tre. Do cả hai chưa ổn định về nhà cửa nên không chung sống với nhau dẫn đến tình cảm ngày càng phai nhạt. Đến ngày 19-12-2015, Sương nhờ người nói với Nghiêng qua nhà Sương lấy lại "những gì đã cho Sương". Chiều cùng ngày, Nghiêng gọi điện cho bạn, bảo chiều ghé phòng Sương có việc.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, Nghiêng đến phòng trọ gặp Sương. Nghiêng muốn nối lại tình cảm và hỏi vợ: "Sao lâu rồi không về nhà?", Sương trả lời bận học và bận như vậy trong 2 năm nữa. Nghe vợ nói xẵng, Nghiêng cự cãi dẫn đến cả hai xô xát. Nghiêng liền đánh rồi đâm nhiều nhát vào người chị Sương.

Sau khi đâm chết vợ, Nghiêng đâm mình tự sát nhưng không chết, Nghiêng nhắn tin cho 2 người bạn đến. Khi cả hai đến thì thấy chị Sương đã tử vong, Nghiêng thương tích, chảy nhiều máu nên tri hô và đưa bạn đi bệnh viện.

Tin-ảnh: Hòa Hiệp