Sáng ngày 9-7, tin từ Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Trần Thị Liên (SN 1972, trú tại xóm 3, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), để phục vụ cho công tác điều tra về cái chết của chồng bà là ông Phạm Anh S.

Theo đó, vào ngày 7-7, cơ quan này nhận được tin báo về cái chết của ông Phạm Anh S. (SN 1964) có nhiều dấu hiệu bất thường. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng nhận định ông S. tử vong do có lực tác động từ bên ngoài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định đối tượng gây ra cái chết đối với ông S. chính là bà Trần Thị Liên, vợ nạn nhân.

Vợ trói, dùng áo siết cổ chồng đến chết rồi dựng hiện trường giả - Ảnh 1.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Liên khai nhận, vào khoảng 13 giờ ngày 6-7, gia đình tổ chức làm giỗ cho bố ông S. Trong lúc đang chuẩn bị đồ lễ, ông S. do đã uống rượu trước đó nên chửi bới và đánh vào trán bà Liên. Bà Liên đã dùng dây trói tay chân chồng mình lại, đưa vào giường trong nhà để nằm. Sau đó, bà Liên cùng các con làm đồ giỗ cho bố ông S.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, do ông S. vẫn tiếp tục chửi bới nên bà Liên đi vào phòng dùng dây và băng dán dính chặt vào mồm chồng.

Vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 7-7, sau một thời gian nằm suy nghĩ và lên kế hoạch giết chồng, bà Liên lấy một chiếc áo sơ mi dài tay sọc trắng quấn quanh cổ ông S. rồi siết chặt khiến nạn nhân nghẹt thở dẫn tới tử vong.

Sau khi hạ sát chồng, bà Liên lấy một chiếc kéo cắt dây trói, áo quấn cổ ông S., sau đó bỏ nạn nhân vào trong túi ni-lông màu đen rồi mang thi thể chồng ra ngoài vườn.

Gây án xong, bà Liên đã gọi cho các con cùng một số người thân trong gia đình thông báo sự việc rằng ông S. đã tử vong vì đột tử, đồng thời tiến hành tổ chức mai táng.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Bảo Anh