Ngày 22-8, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), cho biết đã bắt giữ Tạ Thị Tuyết (SN 1959, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh), Lưu Viết Bền (SN 1980, trú huyện Nghĩa Đàn), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989, trú thị xã Thái Hòa) và Nguyễn Viết Đàn (SN 1991, trú huyện Quỳnh Lưu) để điều tra về hành vi Làm nhục người khác và Cướp tài sản.


Bà Tạ Thị Tuyết, nghi phạm thuê côn đồ làm nhục bồ nhí của chồng

Bà Tạ Thị Tuyết, nghi phạm thuê côn đồ làm nhục bồ nhí của chồng

Tại cơ quan điều tra, bà Tuyết cho biết từ nhiều tháng nay phát hiện ông H. (62 tuổi, là chồng bà Tuyết) có bồ nhí là chị K. (19 tuổi). Chị T. được cho là đang có thai.

Bà Tuyết nhiều lần khuyên giải chồng nhưng bất thành. Bà Tuyết trực tiếp gặp chị K. nói chuyện nhưng cũng không có kết quả. Tức giận ngày 10-8, bà Tuyết liên lạc với Bền thuê tìm tới nhà trọ của chị K. để cắt tóc, xé quần áo, quay video, đạp cho sảy thai. Sau khi công việc kết thúc Bền sẽ được trả công 3 triệu đồng. Bền đồng ý và rủ thêm Tuấn, Đàn tham gia.

Ngày 11-8, nhóm Bền đền nhà bà Tuyết, được bà đưa cho 1,3 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Bền cùng Tuấn và Đàn đã tím đến phòng trọ của chị K. ở xã Nghi Phú, TP Vinh. Tại đây, Đàn cầm kéo cắt phăng mái tóc của chị T. để Tuấn dùng điện thoại chụp ảnh. Tuấn dùng tay tát vào mặt chị K. rồi lục lọi cướp 2 điện thoại di động iPhone 5 và Nokia 1208 của nạn nhân.


Các đối tượng được bà Tạ Thị Tuyết thuê làm nhục cô bồ nhí của chồng

Các đối tượng được bà Tạ Thị Tuyết thuê làm nhục cô bồ nhí của chồng

Sau khi làm nhục cô bồ nhí của chồng bà Tuyết, cả nhóm rời khỏi hiện trường tìm tới nhà bà Tuyết để nhận hết số tiền còn lại. Tại đây, bà Tuyết đưa cho Bền thêm 1 triệu đồng và hẹn lúc khác sẽ đưa hết số tiền còn lại theo "hợp đồng".

Sau đó cả ba rời khỏi nhà bà Tuyết, trên đường về Bền ném chiếc điện thoại iPhone 5 xuống sông, còn chiếc Nokia 1208 giữ lại để sử dụng.

Qua điều tra, ngày 20-8, cơ quan điều tra đã bắt Lưu Viết Bền, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Viết Đàn. Mở rộng điều tra, ngày 21-8, cơ quan công an bắt khẩn cấp bà Tạ Thị Tuyết.

Tại cơ quan Công an bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Tin, ảnh: Đức Ngọc - Nghĩa Bình