Hai anh em Hà Văn Mười (trái) và Nguyễn Hữu Nhật (phải) là 2 "sát thủ" đâm chết 2 thợ xây

Hai anh em Hà Văn Mười (trái) và Trần Văn Đức (phải) là 2 "sát thủ" đâm chết 2 thợ xây

 

Tin từ Công an quận Lê Chân, Công an TP Hải Phòng cho biết lực lượng điều tra đã bắt được 2 nghi phạm đâm chết 2 thợ xây và đâm trọng thương 3 người khác trong vụ án mạng kinh hoàng xảy ra đêm 23-10 tại ngõ 213 Thiên Lôi, quận Lê Chân.

Do mâu thuẫn trong lúc lúc đánh bài ăn tiền, Hà Văn Mười, (SN 1982, ở tổ 24 phường Vĩnh Niệm, Lê Chân) đã cùng em vợ mình là Trần Văn Đức (tức Cu, SN 1990, trú tại tổ 24 phường Vĩnh Niệm) đã gây ra 1 cuộc chém giết kinh hoàng làm 2 người chết, 3 người bị thương.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, tối 23-10, Hà Văn Mười (SN 1982) cùng bạn là Bùi Công Doanh (SN 1983, đều trú tại tổ 24 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng) và Nguyễn Hữu Nhật (tức Đức, SN 1980, trú tại số 4/67 Khúc Thừa Dụ, phường Vĩnh Niệm) đến nhà Nguyễn Quang Thịnh (SN 1982, ở số 11/213 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, chủ thầu xây dựng) để lấy tiền công thợ xây dựng.

Lúc này, anh Thịnh đang tổ chức liên hoan cho một nhóm người thợ xây sau khi và hoàn thành công trình gồm gần chục người.

Sau khi nhận 1,8 triệu đồng tiền công từ anh Thịnh, Mười và Doanh rủ nhau đi ăn thịt chó, còn Nhật ở lại nhà anh Thịnh uống rượu.

Đến 20 giờ 30 phút, Mười và Doanh quay lại nhà anh Thịnh thì xảy ra mâu thuẫn, xô xát với một người tên là Tú và đã bị một số thanh niên có mặt trong cuộc nhậu đánh “cảnh cáo”.

Sau khi Mười bỏ đi, Nguyễn Xuân Chi (SN 1993, ở số 1, lô 84, khu tập thể công nhân Dư Hàng, quận Lê Chân) gọi điện cho Nguyễn Tuấn Anh (SN 1988, trú tại số 4/67 Khúc Thừa Dụ, quận Lê Chân) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1988, trú tại số 308/16A Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), hẹn đến nhà Thịnh lấy xe máy mà Chi mượn của Tuấn Anh.

Trong khi đó, Hà Văn Mười sau khi bị đánh đã điện cho em vợ là Trần Văn Đức nhờ đến “giải quyết” mâu thuẫn.

 

Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ hỗn chiến dẫn tới án mạng kinh hoàng
Người dân địa phương bàng hoàng trước vụ hỗn chiến dẫn tới án mạng kinh hoàng

 

Thấy anh rể bị ăn đòn, Đức liền đem 1 con dao bầu, cùng Mười mang theo 1 cán chổi dài có bọc sắt nhọn, phóng xe đến nhà anh Thịnh để tìm gặp nhóm của Nhật để “thanh toán”.

Vừa thấy Nhật và Chi đứng ở đầu ngõ 213 Thiên Lôi, Mười nhảy xuống xe mang theo giáo “chổi” tiến về phía Chi, Đức đâm 1 phát vào người Chi khiến anh này gục ngã.

Lúc này mọi người trong nhà anh Thịnh cùng chạy ra, lập tức giữa 2 bên xảy ra cuộc hỗn chiến kinh hoàng. Đức dùng dao đâm liên tiếp vào những người tấn công mình rồi bỏ chạy.

Hậu quả vụ hỗn chiến kinh hoàng khiến 5 thanh niên trọng thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Xuân Chi, Tạ Hữu Lộc (SN 1985, trú tại số 15/148 Lê Lợi, quận Ngô Quyền) và Trần Thanh Cương (SN 1989, trú tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh).

Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày 23-10, 2 anh Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Ngọc Tuấn do vết thương quá nặng, đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Lê Chân đã kịp thời có mặt tại hiện trường, phối hợp với các phòng chức năng của Công an TP Hải Phòng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ hung khí gây án và thu thập tài liệu chức cứ liên quan.  Tại hiện trường, công an thu giữ 1 dao bầu dài khoảng 30 cm và 1 giáo “chổi” đầu bịt sắt nhọn.

Ngay trong đêm 23-10, lực lượng Công an quận Lê Chân đã bắt giữ được Hà Văn Mười và Trần Văn Đức.

Tin-ảnh: Trọng Đức