Ngôi nhà làm cửa hàng điện máy Hà Nhung có 4 người chết bên trong

Trao đổi với Báo Người Lao Động lúc 23 giờ 30 phút khuya ngày 1-11, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan công an đang điều tra vụ việc 4 người chết trong ngôi nhà 5 tầng tại số 218, đường Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Các nạn nhân được xác định gồm: ông Ngô Lê Hà (SN 1970), bà Trần Thị Nhung (SN 1973, vợ ông Hà) và 2 con trai ông Hà và bà Nhung là Ngô Duy Tân (SN 1992) và Ngô Quang Ninh (SN 2002).

“Khi tiếp cận hiện trường, chúng tôi phát hiện ông Hà chủ ngôi nhà chết trong tư thế treo cổ dưới tầng 1, 3 người khác gồm vợ và 2 con ông Hà được phát hiện chết ở các phòng khác nhau trên tầng trên. Vợ và 2 con ông Hà chết rất bình thường, trong tư thế đang ngủ cả, người vợ nằm sấp, đứa con nhỏ đang ôm gối” - đại tá Phương cho biết.

Cả trăm cảnh sát được huy động tới để bảo vệ hiện trường

Cũng theo đại tá Phương, tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện có rất nhiều vỏ thuốc tân dược, một bức thư và 1 đoạn ghi âm tuyệt mệnh của ông Hà để lại có một số nội dung nói do nợ nần, có sống cũng không bằng chết, nguyện vọng cho gia đình được đoàn tụ. Lúc chết được hỏa táng và chôn chung một chỗ. “Có thể trước khi treo cổ, ông Hà đã đầu độc vợ và 2 đứa con bằng thuốc độc rồi xuống tầng 1 thắt cổ tự tử” - đại tá Phương nhận định.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đến khoảng 0 giờ 10 phút ngày 2-11, cơ quan công an mới khám nghiệm xong và đưa thi thể các nạn nhân tới nhà xác để tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc. Hàng trăm người dân vẫn tụ tập đông nghẹt hai bên đường bàn tán xôn xao về vụ việc trên.

Người dân hiếu kỳ tới xem điều tra vụ án khiến tuyến đường Trần Phú tắc nghẽn nghiêm trọng

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 1-11, tại số nhà 218, đường Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, người thân phát hiện thấy 4 người trong ngôi nhà này chết bất thường, người chồng chết trong tư thế treo cổ, 3 người khác chết trong tư thế đang nằm ngủ.

Nguồn tin ban đầu từ người thân nạn nhân cho hay, cả ngày hôm nay ngôi nhà này đóng cửa không bán hàng. Gọi cửa không thấy ai thưa, người thân gọi điện vào số máy của ông Hà (chủ ngôi nhà) và người con trai cả nhưng không thấy ai nghe máy. Lúc này, người thân đã trèo lên trần nhà bên cạnh phá cửa kính vào trong thì bàng hoàng phát hiện 4 người, gồm vợ chồng ông Hà và 2 con trai đều đã chết.

Đến khoảng 0 giờ 10 phút ngày 2-11, công tác khám nghiệm mới hoàn thành, thi thể các nạn nhân được đưa lên xe mang về nhà xác

Được biết, ngôi nhà 5 tầng trên mới được làm xong, ông Hà làm nghề xây dựng, vợ ở nhà buôn bán hàng điện máy. Theo hàng xóm, vợ chồng ông Hà sống không có khúc mắc, hay điều tiếng gì cả.

Trước hôm xảy ra vụ việc (tối 31-10) cửa tiệm này có bán hàng bình thường, cả ngày hôm sau (ngày 1-11) đóng kín cửa. Người thân sau khi thấy nghi vấn đã phá cửa kính tầng 2 vào nhà thì phát hiện sự việc đau lòng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh