Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Chiều 29-9, đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với bà Bùi Thị Lan (SN 1971, ngụ tại thôn Làng Ràm, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) và người lái máy xúc là Nguyễn Xuân Giáp (SN 1986, của Công ty cổ phần Tân Sơn, huyện Ngọc Lặc) để tiến hành điều tra làm rõ vụ sập tường thương tâm khiến 4 cháu nhỏ tử nạn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 28-9 tại thôn Làng Ràm đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến 4 cháu nhỏ bị tường sập đè chết.

Theo những người chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, có 1 chiếc máy xúc đang san lấp 1 khu đất của gia đình bà Bùi Thị Lan. Sau khi múc xong phần đất sát bức tường rào nhà bà Lan, chiếc máy chuyển sang vị trí khác để làm việc.

Người dân và các đoàn thể đến chia buồn với gia đình cháu Bùi Văn Nam – 1 trong 4 nạn nhân

Lúc này, có 5 cháu nhỏ chạy lại sát bức tường để đứng xem cho đỡ nắng. Bất ngờ, bức tường đổ sập vùi lấp 4 cháu. Một cháu đứng đối diện nhìn thấy đã nhanh chân thoát nạn. 4 cháu bé tử nạn là Bùi Văn Nam (SN 2004), Trương Văn Thành (SN 2003), Phạm Văn Đăng (SN 2001) và Bùi Phạm Ngọc Bảo (SN 2004).

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ Thanh Hóa và các tổ chức đoàn thể đã đến chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân và hỗ trợ 10 triệu đồng mỗi gia đình để lo hậu sự cho các cháu.

Tin - ảnh: T.Minh