xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ án bà Phương Hằng: Công an TP HCM làm việc với chủ kênh YouTube "Lang thang đường phố"

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Ca sĩ Vy Oanh tố cáo chủ kênh YouTube "Lang thang đường phố" đăng nhiều video, đặt tiêu đề nói xấu, nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự mình.

Ngày 18-4, Công an TP HCM đã mời bà Bùi Thanh Quỳnh Như (SN 1992, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) lên làm việc liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng để điều tra tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Bùi Thanh Quỳnh Như là chủ kênh YouTube "Lang thang đường phố" với hơn 316.000 người đăng ký theo dõi. Ca sĩ Vy Oanh tố cáo chủ kênh này đã đăng rất nhiều video, đặt tiêu đề nói xấu, nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự mình. 

Vụ án bà Phương Hằng: Công an TP HCM làm việc với chủ kênh YouTube Lang thang đường phố - Ảnh 1.

Kênh YouTube "Lang Thang Đường Phố"

Theo ca sĩ Vy Oanh, trong các video do kênh này phát, bà Quỳnh Như cùng hai người đàn ông liên tục lan truyền những thông tin không đúng sự thật, đồng thời có những phát ngôn xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm.

Ca sĩ Vy Oanh đã liệt kê 19 video cũng như nội dung các video này gửi đến Công an TP HCM.

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh trình bày: Thời gian qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến hiện tượng bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội YouTube, Facebook đăng tin bịa đặt thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước, trong đó có kênh "Lang thang đường phố".

Cuối đơn, ca sĩ Vy Oanh cho biết đến nay mỗi ngày kênh này có thêm hàng ngàn người đăng ký theo dõi, xem những video của bà Quỳnh Như phát ngôn về Vy Oanh cùng với những lời bình luận chửi rủa, xúc phạm nữ ca sĩ cùng gia đình mà không có dấu hiệu dừng lại. Ca sĩ Vy Oanh đề nghị Công an TP HCM xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP HCM xác nhận ca sĩ Vy Oanh nộp đơn tố cáo chủ kênh "Lang thang đường phố" vào cuối tháng 9-2021.

Một nguồn tin cho biết liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan chức năng đã điều tra, củng cố chứng cứ đầy đủ, vững chắc. Việc bà Nguyễn Phương Hằng gây náo loạn trên mạng đã bị các đối tượng chống đối ở nước ngoài lợi dụng. 

Trong quá trình xác minh, CQĐT Công an TP HCM đã làm việc liên tục 5 tháng, hệ thống hóa những vi phạm của bà Hằng và đây là thời điểm chín muồi để thực thi pháp luật.

Xuyên suốt quá trình bà Nguyễn Phương Hằng livestream, các cơ quan chức năng đã mời bà Hằng lên nhắc nhở, khuyến cáo (ít nhất 4 lần). Tuy nhiên, bà Nguyễn Phương Hằng né tránh, tỏ thái độ thách thức, không chấp hành khuyến cáo, phân tích của các cơ quan chức năng.

Công an TP HCM đã tiếp nhận nhiều đơn của các cá nhân tố cáo bị bà Hằng xúc phạm danh dự, nhục mạ, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân cũng như đe dọa giết người thông qua việc phát ngôn trực tiếp trên internet, Facebook, YouTube. Cơ quan điều tra sau khi tiếp nhận đơn tố cáo đã xem xét xử lý các đơn này. 

Được biết, tháng 4-2021 bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Sở Thông tin Truyền thông TP HCM xử phạt vi phạm hành chính do thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Hiện nay, bước đầu xác minh bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh trên mạng xã hội để xúc phạm, xuyên tạc, nhục mạ người khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo