Vụ án “Con trai giết mẹ ở Vĩnh Long”: Một tháng nữa sẽ có kết quả điều tra

Tin mới

13/05/2011 00:09

Ngày 12-5, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về tiến trình điều tra lại vụ án “Con trai giết mẹ ở Vĩnh Long” (Báo Người Lao Động ngày 12-5 đã thông tin), thượng tá Nguyễn Việt The, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45)-Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra lại vụ án này, dự kiến trong một tháng nữa sẽ có kết quả điều tra.

Còn việc điều tra như thế nào, có thêm nhân chứng mới hay không… là việc của cơ quan CSĐT, chúng tôi không thể cung cấp cho báo chí”.

Được biết trong lần điều tra lại vụ án này, có sự tham gia của điều tra viên thuộc Bộ Công an. Trao đổi với phóng viên về quan điểm của VKSND tỉnh khi Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại vụ án, ông Võ Văn Ri, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Vĩnh Long, trả lời: “Khi nào cơ quan điều tra kết thúc điều tra vụ án và chuyển sang VKSND, lúc đó chúng tôi mới có quyết định và đưa ra quan điểm”.

Liên quan đến vụ án, trong buổi chiều cùng ngày, cơ quan điều tra có mời anh Huỳnh Hữu Khiêm (SN 1973, cháu ruột của bị can Huỳnh Văn Quyên, con trai ông Huỳnh Văn Hoặc) lên làm việc. Nội dung buổi làm việc xoay quanh các câu hỏi về cách ứng xử hằng ngày của vợ chồng bị can Quyên với  mẹ là bà Dương Thị Tám; khi thi thể bà Tám nổi lên, ai là người báo cho anh Khiêm biết và anh có gọi bị can Quyên ra nhận dạng thi thể hay không?

Cũng trong buổi chiều 12-5, bị can Huỳnh Văn Quyên đã được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy về thẳng trại giam Công an tỉnh Vĩnh Long. Gia đình bị can và luật sư Trương Đình Tùng - người bảo vệ quyền lợi cho bị can - đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy hỏi về bệnh lý của bệnh nhân, tuy nhiên Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vài ngày tới sẽ có văn bản trả lời về vấn đề này.
Trao đổi với phóng viên, luật sư Tùng bức xúc: “Từ khi biết bị can Quyên bị bệnh nặng, chúng tôi đã có nhiều đơn gửi cơ quan điều tra yêu cầu thay đổi biện pháp ngăn chặn nhưng không được giải quyết, trong khi sức khỏe của bị can thực sự rất yếu”.
Vụ  án giết mẹ từng được TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Quyên tù chung thân, Lê Thị Tám (SN 1967, vợ ông Quyên) 13 năm tù về tội giết người. Ngày 3-3-2010, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại do vi phạm nghiêm trọng về tố tụng và thiếu chứng cứ buộc tội.
Hơn một năm qua, sau nhiều lần gia hạn, vụ án vẫn chưa được điều tra xong, trong khi đó gia đình ông Quyên - bà Tám gõ cửa khắp nơi để kêu oan.
Nhóm Phóng viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI