Sáng nay, 20-10, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động Online cho biết 2 bị cáo Nguyễn Hoàng Quân (SN 1977) và Triệu Tuấn Hưng (SN 1981), nguyên điều tra viên, nguyên đội trưởng và đội phó Đội Hướng dẫn, điều tra án xâm phạm nhân thân của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có đơn kháng cáo kêu oan để TAND cấp cao xem xét lại hành vi “Dùng nhục hình” mà phiên tòa cấp sơ thẩm đã áp dụng từ cáo buộc của VKSND Tối cao.


Bị cáo Quân (trái) và bị cáo Hưng cùng kháng cáo kêu oan

Bị cáo Quân (trái) và bị cáo Hưng cùng kháng cáo kêu oan

Theo đó, bị cáo Quân cho rằng việc để xảy ra oan sai đối với 7 thanh niên trong vụ án tài xế xe ôm Lý Văn Dũng (ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) bị sát hại là trách nhiệm tập thể của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng chứ không phải trách nhiệm cá nhân Quân.

Hơn nữa, trong hồ sơ vụ án và tại phiên tòa sơ thẩm, các bị hại đã khai đích danh nhiều cán bộ công an khác có hành vi dùng nhục hình một cách dã man nhưng họ vẫn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong khi đó, bị cáo Quân chỉ thừa nhật tát một cái vào mặt anh Khâu Sóc do nghĩ người này bất hợp tác trong quá trình điều tra nhưng lại bị truy tố tội “Dùng nhục hình”…


Bị cáo Núi chưa xác định có kháng cáo hay không

Bị cáo Núi chưa xác định có kháng cáo hay không

Ở phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Quân tự bào chữa cho mình, còn bị cáo Hưng được 5 luật sư bào chữa miễn phí. Để chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm, gia đình bị cáo Quân cho biết đã liên hệ với luật sư bào chữa.

Đối với bị cáo Hưng, trong đơn kháng cáo vẫn tiếp tục kêu oan vì cho rằng hồ sơ vụ án thể hiện quá rõ việc Hưng không được phân công điều tra vụ án ông Dũng bị giết nên không có lý do gì dùng nhục hình đối với 2 bị hại Trần Văn Đỡ và Thạch Sô Phách.

Riêng bị cáo Phạm Văn Núi (SN 1958), nguyên KSV của VKSND tỉnh Sóc Trăng, chưa xác định sẽ có kháng cáo hay không đối với hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, vào ngày 7-10, kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX của TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt bị cáo Quân 1 năm 6 tháng tù, bị cáo Hưng 2 năm tù và bị cáo Núi 1 năm cải tạo không giam giữ.

Tin- ảnh: Công Tuấn