Tạm giam 2 chủ mưu vụ VN Pharma (Thực hiện: Quốc Chiến)

Chiều 23-10, phiên tòa xử vụ án "Buôn lậu", "Làm giả con dấu tài liệu cơ quan tổ chức" diễn ra khá muộn. HĐXX đề nghị lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự phiên tòa, 2 cảnh sát tư pháp được cử ngồi bên cạnh để giám sát 2 bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường.

Liên quan đến việc xác minh sự tồn tại của Công ty Helix Canada, trong phiên xử chiều 23-10, HĐXX đã liên lạc với Bộ Ngoại giao để làm rõ một số vấn đề của vụ án nhưng đơn vị này không có mặt. Chủ tọa phiên tòa cho biết trong buổi xét xử ngày mai sẽ thẩm vấn đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Bộ Công Thương để làm rõ nhiều vấn đề. Phiên xử kết thúc, hai bị cáo Nguyễn Minh  Hùng và Võ Mạnh Cường bị áp giải về trại giam.

Vụ án VN Pharma: Sẽ triệu tập đại diện 3 bộ để làm rõ - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường bị áp giải về trại giam.

Trước thời điểm phiên xét xử chiều 23-10 bắt đầu trở lại, cơ quan công an đã bất ngờ còng tay 2 bị cáo chủ mưu là Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường đưa ra khỏi phòng xử án. Đồng thời, cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam 2 bị cáo 90 ngày để phục vụ công tác điều tra, xét xử.

Mọi người tham dự phiên xử, kể cả các luật sư đều bất ngờ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Luật sư Đỗ Hải Bình cho biết việc tạm giam 2 bị cáo Hùng và Cường là bất thường, sự việc này chưa có tiền lệ.

VIDEO: HĐXX chất vấn các hành vi phạm tội của Nguyễn Minh Hùng và đồng phạm (Thực hiện: Quốc Chiến).

Quốc Chiến