Ngày 18-1, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng T. (SN 1991; ngụ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra liên quan đến việc T. và một người khác đưa hơn 230 lượng vàng tây đi bán.

Liên quan đến nghiệp vụ điều tra nên công an không tiết lộ thêm thông tin tuy nhiên khẳng định có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc này.

Vụ bán 230 lượng vàng: Tạm giữ hình sự 1 đối tượng - Ảnh 1.

2 đối tượng đưa hơn 14,3 kg vàng không rõ nguồn gốc đi bán

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15-1, hai người dân ngụ tỉnh Quảng Nam đem đến một cửa hàng vàng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác. Thấy dấu hiệu khả nghi, chủ cửa hàng đã trình báo vụ việc cho công an.

2 người bán vàng khai với công an rằng số vàng đó do mình nhặt được. Tuy nhiên, lời khai của 2 người này có sự mâu thuẫn, lúc thế này lúc thế khác.

Thông qua báo chí, Công an tỉnh Quảng Nam thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 - 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

Tr.Thường