Vụ bắt cóc ở trường mầm non: Sẽ đưa thủ phạm đi giám định tâm thần

Tin mới

12/10/2012 17:51

(NLĐO) – Ngày 12-10, đại tá Nguyễn Minh Hùng, Phó giám đốc Công an TPHCM, đã khen thưởng Công an quận Tân Bình vì đã giải cứu thành công hai cháu bé bị bắt cóc làm con tin tại Trường Mầm non 10A (P.10, quận Tân Bình) sáng 11-10.

Dịp này, tập thể Công an Quận Tân Bình cũng được thưởng nóng 3 triệu đồng.
 
Tại buổi nhận khen thưởng đột xuất, đại tá Lê Văn Thúc, Trưởng Công an quận Tân Bình, cho biết qua vụ giải cứu con tin, Công an quận Tân Bình đạt được 3 nhiệm vụ: giải cứu thành công 2 cháu bé được an toàn; trấn áp, khống chế được đối tượng và giải tỏa được tâm lý của hơn 300 phụ huynh có con đang học tại Trường Mầm non 10A.
 
Rất đông người lo lắng cho con cháu mình sau khi nghe có vụ bắt cóc xảy ra tại Trường Mầm non 10A


Người mẹ vui mừng khôn xiết sau khi biết con mình không bị hại trong vụ bắt cóc sáng 11-10.

Về động cơ của Cao Quốc Huy (SN 1984, kẻ bắt cóc), đại tá Thúc cho biết đến thời điểm này, đối tượng vẫn khai lan man và rất ngoan cố. Qua thông tin từ một số tờ báo đăng tải Huy bị tâm thần trước đó, Công an quận Tân Bình sẽ lập hồ sơ đưa Huy đi trưng cầu giám định tâm thần để làm rõ. 
 
Hung thủ Cao Quốc Huy tại Công an phường 10 (quận Tân Bình – TPHCM) vào chiều 11-10.
 
Sau vụ án này, phía công an sẽ có một số buổi làm việc với các cơ quan, trường học trên địa bàn quận Tân Bình để tuyên truyền và đưa ra các giải pháp phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

Ngoài việc biểu dương tập thể, đại tá Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, cũng đề nghị Công an quận Tân Bình đề xuất khen thưởng cho từng cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc giải cứu con tin thành công.
Tin-ảnh: Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI