Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Công an làm việc với 1 người chữa mẹo - Ảnh 1.

Nghi phạm Phạm Thị Xuân - bà nội của bé 20 ngày tuổi

Chiều ngày 29-11, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết bước đầu đã xác định được nghi phạm có liên quan đến cái chết của bé 20 ngày tuổi (là con của anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền, ngụ khu phố 1, xã Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) là bà Phạm Thị Xuân (bà nội cháu bé).

"Do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên cơ quan Cảnh sát điều tra chưa kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Xuân"- đại tá Oanh thông tin.

Về cái chết của bé gái 20 ngày tuổi có liên quan đến việc bói toán, trao đổi với báo chí, ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, xác nhận ngày 28-11, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa có về xã làm việc với một người dân địa phương là bà N.T.Ch..

Tại nhà riêng của mình, bà Ch. cho biết bà Phạm Thị Xuân có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc. "Gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên có nhiều người đến xin thuốc. Những lần có ai xin, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người cháu nhỏ, tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi"- bà Ch. nói.

Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Công an làm việc với 1 người chữa mẹo - Ảnh 2.

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ việc

Cũng theo bà Ch., hôm bà Xuân đến nhờ lấy thuốc, bà có đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để mang về xoa cho cháu hết khóc. "Tôi không cúng bái gì cho bà Xuân, nhà tôi cũng không bao giờ cúng bái gì cả. Bà Xuân chỉ đến xin thuốc cho cháu đỡ khóc vậy thôi"- bà Ch. cho hay.

Bà Ch. cũng cho biết thêm mấy ngày qua gia đình bà chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội nên mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ để gia đình bà không bị mang tiếng với dân làng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 25-11, tại nhà của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979). Theo lời bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận), khi bà đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Công an làm việc với 1 người chữa mẹo - Ảnh 3.

Bà N.T.Ch. cho biết bà Xuân có đến nhà bà nhưng xin thuốc chữa cho cháu hết khóc chứ không phải bói toán

Đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 27-11, thi thể của cháu bé đã được tìm thấy trong bao tải tại một bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, cách nhà khoảng 10 km. Thi thể còn nguyên vẹn, phía trong bao bì có số điện thoại ghi tên anh Thuận.

Tin-ảnh: Tuấn Minh