Sáng ngày 25-8, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về tội mua dâm người dưới 18 tuổi.

Vụ bố “tố” con gái bị xâm hại ở khách sạn: Khởi tố bố vì hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

Cơ quan công an đã ra quết định khởi tố Nguyễn Thành Trung về tội mua dâm đối với người dưới 18 tuổi - Ảnh H. Lộc

Người mà Trung mua dâm được xác định là Tr.Th.T.A. (đây là người phụ nữ trong vụ việc Nguyễn Thành Trung dựng chuyện chị Tr.Th.T.A. tổ chức xâm hại tình dục con gái Trung). Quyết định khởi tố vụ án được Công an TP Vinh chuyển đến Viện Kiểm sát cùng cấp ngay sau đó.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 28-6, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đến cơ quan Công an TP Vinh tố cáo việc con gái là N.T.B.Th. (6 tuổi) bị xâm hại tình dục. Theo đơn của anh Trung, ngày 19-6, vì có công việc nên gửi con gái cho bạn nữ tên Tr.Th.T.A. (quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối cùng ngày, anh Trung đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi A. thì cô này nói cháu khóc đòi bố.

Hôm sau, cháu Th. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn, anh Trung gặng hỏi con thì cháu kể sau khi bố đi thì cô A. đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại. Cháu khóc thì những người này dọa không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp.

Sau khi nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Thành Trung, cơ quan công an đã vào cuộc và đưa cháu Th. đi giám định. Kết quả cho thấy cháu Th. không bị rách màng trinh, bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng. Quá trình điều tra bước đầu, cơ quan công an cho biết anh Nguyễn Thành Trung đã thừa nhận việc cháu N.T.B.Th. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật. Anh Trung đã dựng lên vụ cháu Th. bị xâm hại tình dục. CQĐT Công an TP Vinh đã quyết định không khởi tố vụ án 

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thành Trung trước pháp luật.

Đức Ngọc