Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị xâm hại tập thể tại khách sạn: Không khởi tố hình sự - Ảnh 1.

Cơ quan công an đang tạm giữ Nguyễn Thành Tr. để điều tra về hành vi mua dâm đối với người dưới 18 tuổi - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 24-8, thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thành Tr. tố cáo chị Trần Thị T.A. cùng 2 đối tượng khác xâm hại tình dục con gái mình. 

Theo cơ quan công an TP Vinh, sau gần 2 tháng tập trung điều tra, thu thập đầy đủ các chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh kết luận không có tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 28-6, anh Nguyễn Thành Tr. (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đến cơ quan Công an TP Vinh tố cáo việc con gái là N.T.B.Th. (6 tuổi) bị xâm hại tình dục. Theo đơn của anh Tr., ngày 19-6, vì có công việc nên gửi con gái cho bạn nữ tên Trần Thị T.A. (quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối cùng ngày, anh Tr. đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi A. thì cô này nói cháu khóc đòi bố. 

Hôm sau (29-6), cháu Th. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn, anh Tr. gặng hỏi con thì cháu kể sau khi bố đi thì cô A. đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại. Cháu khóc thì những người này dọa không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp. 

Sau khi nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Thành Tr., cơ quan công an đã vào cuộc và đưa cháu Th. đi giám định. Kết quả cho thấy cháu Th. không bị rách màng trinh, bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng. Quá trình điều tra bước đầu cơ quan công an xác định anh Nguyễn Thành Tr. (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) đã khai việc cháu N.T.B.Th. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật. Anh Tr. đã dựng lên vụ cháu Th. bị xâm hại tình dục.

Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị xâm hại tập thể tại khách sạn: Không khởi tố hình sự - Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, cho biết vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc trên, trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh, cho biết sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, đến thời điểm này, do không đủ chứng cứ người bị tố cáo xâm hại, Công an TP Vinh không áp dụng biện pháp tạm giữ. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện anh Nguyễn Thành Tr. (bố bé gái) có hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi, nên đã ra quyết định tạm giữ.

Tin-ảnh: Đức Ngọc