Liên quan đến vụ việc Phan Văn Khang (SN 1980, chồng cô N.T.N., thư ký TAND TP HCM) bị bắt do nhận 85 triệu tiền “chạy án”, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Khang và lấy lời khai những người liên quan.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thẩm phán Ung Thị Xuân Hương-Chánh án TAND TP cho biết: "Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ dừng ở tin báo tố giác tội phạm và cơ quan điều tra chưa liên lạc với TAND TP HCM".

Hiện lãnh đạo TAND TP HCM đã yêu cầu thư ký này giải trình và dừng xét xử phúc thẩm vụ án để thay đổi HĐXX. Bên cạnh đó, công an cũng đã triệu tập thư ký N. để làm rõ vụ việc. Kết quả tùy thuộc vào quá trình điều tra của công an nên TAND TP không thể thông tin thêm. Vì vậy việc xử lý cán bộ vi phạm cần phải có kết luận từ phía cơ quan công an”.

Theo nội dung vụ án, tháng 6-2014, do có mâu thuẫn với gia đình ông Trịnh Quang Hân (SN 1954, ngụ quận Tân Bình) chị Mai Thị Ngọc Vân (ngụ quận Tân Bình) đã dùng cây đánh 3 người trong gia đình ông Hân, gây thương tích. Sau đó, TAND quận Tân Bình xử chị Vân 9 tháng tù.

Cho rằng mức án không hợp lý nên chị Vân đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án. Thẩm phán Phạm Thao được phân công làm chủ tọa, N.T.N là thư ký phiên phúc thẩm dự kiến diễn ra ngày 18-7. Tuy nhiên, quá trình trao đổi vấn đề đưa vụ án ra xét xử, N. đã thỏa thuận sẽ lo cho chị Vân được hưởng án treo với số tiền 85 triệu đồng.

Toàn bộ quá trình thương lượng đã được chị Vân ghi âm gởi đến Phòng PC46 Công an TP HCM. Trưa 14-7, khi Khang vừa nhận 85 triệu đồng từ chị Vân thì công an bắt quả tang. Khang thừa nhận đi nhận tiền “chạy án” cho vợ mình.

Thuận Thiên